Những điều cần biết về về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Những điều cần biết về về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam có tên gọi đầy đủ là Liên đoàn Bóng đá nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trụ sở làm việc của LĐBĐVN đặt tại Đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tổ chức này có mô hình khá chặt chẽ để bảo đảm sự duy trì hoạt động cũng như phát triển của bóng đá nước nhà.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( Viết tắt LĐBĐVN) bao gồm các CLB bóng đá tham gia các giải bóng đá vô địch quốc gia, hạng nhất quốc gia, các CLB, đội bóng tham gia các giải bóng đá hạng nhì quốc gia, bóng đá nữ vô địch quốc gia, Futsal toàn quốc, liên đoàn Bóng đá cấp tỉnh, đơn vị tổ chức các giải đấu quốc gia.

Bóng đá Việt Nam đang ngày một phát triển

Trong LĐBĐVN có ban Bóng đá chuyên nghiệp và Cấp phép CLB giữ vai trò lập kế hoạch phát triển bóng đá chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp, quyết định việc cấp phép cho CLB tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và giấy phép tham gia giải cấp CLB của AFC theo quy định của quy chế cấp phép CLB của LĐBĐVN.

Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của ban Futsal giúp LĐBĐVN phát triển phong trào Futsal. Ban Futsal gồm 01 (một) Trưởng ban, 01 (một) Phó Trưởng ban và 01 (một) ủy viên.

Ban Bóng đá nữ giúp LĐBĐVN phát triển bóng đá nữ. Ban Bóng đá nữ gồm 01 (một) Trưởng ban, 01 (một) Phó Trưởng ban và 01 (một) ủy viên.

Ban Bóng đá phong trào. Ban Bóng đá phong trào giải quyết những vấn đề chung về bóng đá ở cấp cơ sở như cơ cấu tổ chức, mối quan hệ giữa các CLB, Liên đoàn, các thành viên và FIFA.

Để duy trì hoạt động cũng như muốn phát triển thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần có sự hỗ trợ của Ban Tài chính và Vận động tài trợ về tất cả các vấn đề tiếp thị, xây dựng chiến lược tiếp thị và thiết lập, duy trì mối quan hệ với các đối tác của LĐBĐVN; giám sát hoạt động quản lý tài chính và tư vấn về quản lý tài chính và tài sản; lập dự toán ngân sách của LĐBĐVN, thẩm định báo cáo tài chính của Tổng thư ký để trình BCH xem xét, phê duyệt.

Ban Truyền thông và Đối ngoại là bộ phận không thể thiếu giúp truyền bá tên tuyển tổ chức, phát triển lớn mạnh hơn tổ chức này đến với nền bóng đá thế giới.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có cơ cấu tổ chức chặt chẽ

Ban Truyền thông và Đối ngoại tổ chức công tác truyền thông và sự kiện của LĐBĐVN; xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐVN với các tổ chức bóng đá quốc tế, Liên đoàn bóng đá quốc gia và tổ chức truyền thông.

Sức khỏe của người tham gia thể thao nói chung và người chơi đá bóng nói riêng cần có sự chăm sóc riêng biệt, chính vì thế mà tồn tại thêm ban Y học Thể thao có chức năng nghiên cứu, đề xuất các chương trình, kế hoạch phát triển y học trong bóng đá và tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo LĐBĐVN những giải pháp về tổ chức và nhân sự để hình thành mạng lưới chăm sóc, chữa trị và phục hồi chức năng cho vận động viên.

Đối với các cầu thủ cần có sự giám sát về việc thực hiện đúng quy định, quy chế. Đây là nhiệm vụ của Ban Tư cách cầu thủ thiết lập và giám sát việc tuân thủ các quy định về chuyển nhượng theo các quy định của FIFA về tư cách và chuyển nhượng cầu thủ, đồng thời quyết định tư cách cầu thủ đối với các giải đấu của LĐBĐVN.

Trong bóng đá không thể thiếu đi vai trò của ban Trọng tài. Họ chịu trách nhiệm quản lý trọng tài và hoạt động của trọng tài bóng đá ở cấp quốc gia, thông báo và hướng dẫn các quy định của LĐBĐVN, FIFA về công tác trọng tài.

Ngoài ra, để có thể đáp ứng được yêu cầu cơ bản của một tổ chức thể thao quy mô quốc gia và có xu hướng vươn xa ra thế giới chúng ta cần có sự hỗ trợ của rất nhiều ban, thành phần, bộ phận khác trong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ở tương lai, nhất định nền bóng đa Việt Nam sẽ khẳng định được đẳng cấp và vị thế của mình.

Share This Post

Post Comment