Real vô địch Champions League: Chiến thắng xuất phát từ những đôi tay

Real vô địch Champions League: Chiến thắng xuất phát từ những đôi tay

Sergio Ramos, bằng một cách nào đó, vô tình hay hữu ý đã khiến Salah sớm rời sân trong nước mắt từ phút 29. Karius thậm chí còn mắc tới 2 lỗi nghiệm trọng trực tiếp dẫn đến bàn thua. Đó là những chi tiết rất đáng nói ở trận chung kết.

Bằng sự tinh quái của riêng mình, Sergio Ramos không cần có một tình huống vào bóng thô bạo, anh vẫn có thể khiến Salah rời sân. Trong tình huống tranh chấp, Salah và Ramos cùng ngã xuống. Ở pha bóng này, Ramos chủ động hơn đối thủ. Salah cố thu tay để chuẩn bị cho một tình huống tiếp đất an toàn, thế nhưng không biết vô tình hay cố ý, tay anh bị kẹp bởi Ramos. Và thế là Salah tiếp đất một cách thụ động dẫn tới chấn thương vai, có thể khiến anh lỡ cả World Cup.

pha-bong-dan-toi-chan-thuong-cua-salad
Tình huống dẫn tới chấn thương của Salad

Xem thêm: Nhà cái úy tín 188bet

Salah sau đó vẫn tiếp tục cố gắng thi đấu nhưng anh không thể làm được. Rồi những giọt nước mắt lăn dài. Ngay như Ronaldo, đối thủ của Salah cũng cảm thấy buồn cho đồng nghiệp và đi đến an ủi. Anh hiểu được cảm giác mà Salah đang phải trải qua bởi trong quá khứ, CR7 cũng từng vài lần ở vào hoàn cảnh tương tự.

Nếu đây là một tình huống vô tình thì không nói làm gì. Nhưng nếu là ý đồ của Ramos, người ngưỡng mộ thì gọi anh là bậc thầy của việc dùng tiểu xảo, người ghét bỏ thì gọi anh là kẻ gian manh đáng ghét.

Cầu thủ quan trọng nhất bên phía Liverpool, Mohamed Salad đã phải rời sân thì đó chẳng phải là một lợi thế quá lớn cho Real Madrid hay sao. Ramos không cần dùng chân phạm lỗi khiến đối thủ không đá được để lấy lợi thế. Anh dùng tay của mình, rất khéo léo, kín đáo, đã đủ làm cho cầu thủ quan trọng nhất của đội bạn phải rời sân

Khi mà tay của Ramos mang lại lợi thế cho Real thì một đôi tay khác cũng bắt đầu lên tiếng. Đó là Karius, đáng tiếc anh không mang lại lợi thế cho đội nhà mà lại rước hoạ cho các đồng đội.

Một tình huống xử lý vội vàng, bất cẩn khiến Benzema có một trong những bàn thắng dễ và khó tin nhất sự nghiệp. Pha ném bóng của Karius quá tồi và không thể chấp nhận nổi trong một trận chung kết Champions League.

karius-mac-sai-lam
Pha bóng sai lầm của Karius

Sang hiệp 2, lại một lần nữa cái tay của Karius lại không nghe lời. Anh định bắt dính bóng trong cú sút đầy khó chịu của Bale, kết quả là bóng đi vào lưới, tỉ số là 3-1, cơ hội coi như chấm hết cho Liverpool.

Vài ba khoảnh khắc của đôi tay cũng đủ làm xoay chuyển cục diện trận đấu. Salah rời sân vì cái tay của Ramos, Liverpool thủng lưới 2 lần vì đôi tay bất cẩn của Karius.

Share This Post

Post Comment