U23 Việt Nam đã tạo nên phép màu bởi những điều khác biệt

U23 Việt Nam đã tạo nên phép màu bởi những điều khác biệt

Đúng như những gì chúng ta đã dự báo trước U23 Syria thực sự họ có một lối chơi vô cùng khó chơi không hơn kém so với lần chạm trán nau 8 tháng tại VCK U23 châu Á ở Trung Quốc của thầy trò HLV Park Hang Seo.

 Ở một trận đấu sống còn thì U23 Syria đã nhập cuộc một cách mạnh mẽ, cả thể hình lẫn thể lực, chiến lược vượi trội đẩy U23 Việt Nam bắt buộc chơi theo lối phòng vệ trong phần nhiều trong suốt thời gian của trận đấu. Sự nổi trội đó của U23 Syria đã khiến đội bóng U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo dường như không thể tiến công, cũng như luôn phải thi đấu với sự tập trung cao độ 100% và buộc các cậu thủ Việt Nam buộc phải phạm lỗi trong những tình huống tay đôi, tranh chấp với đối thủ. Như chuẩn xác hơn trong các pha dứt điểm của mình, ít ra U23 Syria cũng phải dành được 2 bàn thắng sau rất nhiều tình huôcngs hãm thành về phía thủ môn Bùi Tiến Dũng chứ không có một bàn thắng nò như đã thấy.

U23 Việt Nam đã tạo ra nhiều kỳ tích trong những năm gần đây

Nhìn U23 Việt Nam thi đấu trong tâm thái lo ngại, nhưng đấy chỉ là cảm giác khi mới vào sân mà thôi. Bởi những gì diễn ra trong quá trình của trận đấu, niềm tin dánh thắng lợi trước đối thủ mạnh như U23 Syria là không hề nhỏ. Rất khó để không có niềm tin ấy, khi nhìn những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện là quá tuyệt với và suất sắc, chúng ta đã có hàng loạt tình huống bình tĩnh chống đỡ những đợt tấn công của U23 Syria và đã tổ chức được thế trận phòng ngự từ xa vô cùng hiệu quả.

Từ những thông tin Tỷ lệ kèo hôm nay chúng ta có thể thấy rằng, nhìn trên sân đấu thì ai chúng ta cũng đều có cảm giác U23 Syria vượt bậc hơn, nhưng thực  sự chủ động lại nằm trong tay đội bóng U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Sự chủ động ở trên đã khiến đội bóng Tây Á thực sự nản chí, để có được thời điểm như U23 Syria đã muốn kéo trận chiến sang hiệp phụ rồi thậm chí là đá penaly may rủi.

U23 Việt Nam chơi bóng bằng sự quả cảm à tự tin là những điều khác biệt đầu tiên để giúp thầy trò HLV Park có mặt ở vòng bán kết Asiad sau 120 phút tưởng chừng nghẹt thở tại Patriot. Nhưng khác biệt lớn nhất vẫn là nằm ở chiến thuật HLV Park Hang Seo, một thuyền trưởng người xứ sở Hàn Quốc đã biết cách nhằm tránh sức mạnh của thể và lực của U23 Syria cũng như giúp các cầu thủ Việt Nam có thể chơi bóng bình tĩnh, tự tin hơn bao giờ hết. Không chỉ những điều đó, cách mà HLV người Hàn Quốc dụng binh cũng làm đối thủ thực sự phải rất nể phục. U23 Syria đã chuẩn bị rất kỹ càng và chi tiết trước mọi phương án, nhưng rút cuộc vẫn bị hố, sau lúc nhìn danh sách ra sân của đội bóng U23 Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam rất kỳ vọng vào các cầu thủ của U23 Việt Nam

Ở một cuộc đấu vô cùng quan trọng như thế, HLV Park Hang Seo vẫn đảo lộn đội hình và dùng luân phiên các vị trí nhằm phá lối chơi thiên về sức mạnh của đội bóng U23 Syria. Bằng cách để cầu thủ Hà Đức Chinh trẻ, có sức khoẻ hơn vào “cân” những hậu vệ của đội bóng U23 Syria Tây Á ở hiệp đầu tiên là một minh chứng.

Còn những sự thay đổi người khác mà HLV Park đã đưa ra cũng đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho đội bóng U23 Việt Nam. Trận đầu tiên, Công Phượng đã ghi bàn thắng từ ghế dự bị, và trận này đến lượt Văn Toàn, hẳn nhiên chẳng thể nhắc đến công của cầu thủ Anh Đức kể từ khi bắt đầu vào vào sân. Hiểu được đội nhà mình có điểm mạnh gì, biết được đối phương mạnh ở đâu cùng với sự tự tin, tỉnh táo và cả lối chơi chiến thuật, quả cảm thầy trò HLV Park Hang Seo chiến thắng đội bóng Âu cũng là điều hợp lý thôi.

Share This Post

Post Comment