Thông tin xăm hình nghệ thuật về nguồn gốc và phương pháp

Thông tin xăm hình nghệ thuật về nguồn gốc và phương pháp
5 (100%) 1 vote

Xăm hình nghệ thuật hiện đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đang được rất nhiều người và mọi tầng lớp từ già đến trẻ đều yêu thích xăm hình. Thích thú điều đó, coi nó như một phong trào nổi lên nhưng đã khi nào bạn tìm hiểu kỹ về nó chưa? chắc chắn là rất ít người làm điều đó. Biết thêm nhiều không bao giờ là thừa, các bạn hãy tham khảo nội dung về thông tin tổng quan về xăm hình nghệ thuật, bài viết này của chúng tôi.

Nguồn gốc ra đời của xăm hình nghệ thuật

Tin liên quan

>>Thông tin đầy đủ nhất về xăm lông mày cho phái đẹp

 

xăm hình nghệ thuật

Thực tế hiện nay, khi nói về sự ra đời của thể loại xăm hình nghệ thuật vẫn luôn là một câu hỏi lớn mà chưa có một ai đưa ra được lời giải đáp. Tuy nhiên thì cũng đã có một số nhà khoa học, họ tìm thấy dấu hiệu của hình xăm trên da của một số xác ướp được đóng băng từ niên đại vào khoảng 3300 năm trước công nguyên. Ngoài ra, tại Ai Cập và Nubian họ cũng tìm ra nhưng di chỉ có xuất hiện về hình xăm ở trên xác ướp có niên đại vào khoảng 2000 năm trước công nguyên. Còn đối với những nhà sử học, họ cho rằng xăm hình nghệ thuật có thể nó ra đời từ những người Anh cổ, người Hy Lạp hoặc là người Đức cổ, một số quốc gia khác ở Châu Âu,…

Bên cạnh đó, sự ra đời của các hình xăm nghệ thuật còn được tìm hiểu và khám phá một lần nữa tại Châu Âu, người Mỹ bản địa. Trong đó, khi xem hồ sơ của một nhà thám hiểm có tên là James Cook, trong một chuyến thám hiểm của mình thực hiện năm 1796 đến với Nam Thái Bình Dương, đã có đề về sự xuất hiện của ngôn ngữ hình xăm Tahitian tattau, từ này có nghĩa là “đánh dấu”. Nhưng vào thời kỳ này, xã hội Châu Mỹ và châu Âu chưa phát triển, chỉ được coi đấy là một hiện tượng lạ.

Tiếp đó, năm 1992 tại khu vực biên giới của hai nước Ý và nước Áo, người ta lại tìm thấy có một thi thể đã đóng băng, của một người đàn ông mà niên đại cách ngày nay đến 5000 năm, trên cơ thể của ông có 54 hình xăm với những họa tiết là các dấu chấm nhỏ, một số đường kẻ chỉ.

Sau chiến tranh Thế giới thứ hai, khi các nhà khảo cổ thực hiện một cuộc khai quyệt ở trên dãy núi Altai tại miền Nam Siberia, họ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ đã đóng bằng và được bảo quản từ phương pháp, vô cùng đặc biệt cũng như hoàn hảo. Có một điều đặc biệt hơn, đó là trên cơ thể của một người được cho là thủ lĩnh của bộ lạ này có sự xuất hiện khá nhiều các hình xăm nghệ thuật rõ nét.

Như vậy có thể nói rằng, xăm hình nghệ thuật đã có từ rất lâu và được lưu truyền qua nhiều thế hệ đến bây giờ. Tuy rằng hiện nay nó đã là một phương trào, trào lưu được nhiều người yêu thích xăm lên mình, những hình xăm cũng đa dạng hơn rất nhiều, nhưng cũng có người không yêu thích và có một cái nhìn không mấy thiện cảm về xăm hình nghệ thuật.

Các phương pháp xăm hình nghệ thuật

Từ khi ra đời đến nay, ở mỗi một quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có một cách xăm hình khác nhau nó tạo lên sự đang dạng về phong cách, cũng như hình thức. Tại miền Nam và Bắc nước mỹ, có khá nhiều câu lạc bộ của người Ấn Độ họ thường tạo ra các hình xăm ở trên khuôn mặt hoặc cơ thể bằng việc chích đơn giản, nhưng cũng có một vài câu lạc bộ tại California thì có kết hợp cùng với màu sắc, thực hiện lên các vết trầy xước và tạo nên các hình thù vô cùng đặc biệt.

những cách xăm nghệ thuật đẹp

Cũng có khá nhiều bộ lạc tại bắc cực, cận Bắc cực và chủ yếu là người Inuit, cùng với một số người dân của miền đông Siberia đã biết sử dụng đến sợi đước để phủ màu sắc, xuyên vào da mà xăm lên mình. Người ở Polynesia và Micronesia thì dùng đến một công cụ, nó giống như cái cào nhỏ và có phủ bột màu nâu sau đó vẽ lên da để tạo ra hình vẽ.

Còn ở New Zealand, những người Maori lại nổi tiếng trên thế giới, trong việc áp dụng kỹ thuật khắc gỗ mà xăm mình. Trong phong cách của Moko Maori, lại có màu sắc được thiết kế khá đặc biệt và kỹ thuật phức tạo, bằng việc chỉ dựa vào một công cụ để cắt gọt nhỏ (dụng cụ này trong nghề mộc) và tạo lên các đường nét ở da. Sau những phương pháp xăm hình nghệ thuật tại châu Âu, thì đến năm 1700 người Maori cũng đã biết sử dụng đến kim loại vào phương pháp xăm hình lên da, từ đó đây cũng mang đến cho người xăm hình nghệ thuật một kỹ thuật mới.

Ngày nay thì phương pháp xăm hình được ra từ cách tiêm mực vào các lớp chân bì của da, phương pháp này được những người trong nghề thực hiện bằng cách sử dụng đến một cây kim nhỏ và gắn liền với nó là công cụ cầm tay. Sau đó, những công cụ này sẽ di chuyển mũi kim theo hướng lên xuống với một tốc hàng trăm lần cho một phút rồi chích vào da, khoảng cảnh là một milimet. Với lớp mực khi được tiêm vào da bạn, dưới sự thay đổi của biểu bì đi theo thời gian thì lớp mục đấy sẽ phai nhạt đàn và từ đấy tạo thành một màu cố định trên cơ thể bạn, đi theo bạn cả cuộc đời.

Có một hạn chế của phương pháp xăm hình nghệ thuật thủ công là nó mất đi khá nhiều thời gian, kỹ năng cũng khó và sự thành thục phải là độ chính xác mang tính tuyệt đối. Vì thế, để cải tiến và có thêm nhiều hình xăm đẹp người ta đã chế tạo ra các máy xăm hình mà chạy bằng điện.

May xăm hình bằng điện, nó có cấu tạo gồm có dụng cụ nhỏ là kim loại và được bố trí với chiều thẳng đứng, động của nó giống với một mũi khoan của các nha sĩ. Trong đấy, nó đã được trạng bị các mũi kim nhỏ, có độ cứng cáp và có khả năng đâm thủng da ở tốc độ từ 50 đến 3000 lần trong mỗi phút. Bên cạnh đấy, các kim tiêm cũng đã được tiệt trùng và cài đặt sẵn trong máy, khi nhúng vào mực (mực thì được hút từ hệ thống hút của máy) và nhờ vào sự hỗ trợ của các công tắc chân hoạt động, cầu hình của nó như là một thang máy nhỏ, máy xăm hình sẽ chuyển động lên xuống để có thể đâm thủng vào lớp biểu bì ở trên da vào khoảng 0.8mm để tạo lên các hình xăm. Hiện tại, phương pháp xăm bằng máy xăm là hình thức chính, phổ biến mà chúng ta bắt gặp khi các thợ hành nghề họ thực hiện.

Trên đây là các thông tin cơ bản về xăm hình nghệ thuật mà theo chúng tôi các bạn nên biết, bởi khi chúng ta làm một cái gì đó lên cơ thể mình thì ít ra phải hiểu về nó một chút chứ đừng chạy theo phong trào. Để xăm được một hình lên cơ thể, mất khá nhiều thời gian và công sức của người thợ hành nghề hay sức chịu đau của người xăm hình. Vì thế, nếu bạn là một người thực sự thích xăm hình nghệ thuật thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn hình vẽ và xăm lên mình các bạn nhé.

Hitechtattoos.com

Share This Post

Post Comment