Thông tin đầy đủ nhất về xăm lông mày cho phái đẹp

Thông tin đầy đủ nhất về xăm lông mày cho phái đẹp
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế xã hội thì nhu cầu làm đẹp từ đó cũng được đẩy mạnh lên nhiều với các chị em phụ nữ. Đó là một nhu cầu vô cùng thiết thực, đã có nhiều phương pháp làm đẹp ra đời để đáp ứng nhu cầu cho phái đẹp và trong đấy cần phải kể đến xăm lông mày. Thế nhưng, không phải cứ thấy nói xăm lông mày là giúp cho khuôn mặt bạn sẽ đẹp hơn, khi có một bộ lông mày quyến rũ. Quan trọng nhất là bạn phải xem mình có thích hợp với việc xăm hay không? Hãy tham khảo nội dung bài viết này, để biết chắc chắn mình có nên làm đẹp theo cách này không các bạn nhé.

Xăm lông mày là gì? Và quy trình thực hiện

Lông mày tuy chỉ là một bộ phận rất nhỏ ở trên gương mặt, nhưng nó lại có tầm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của chúng ta. Để có một đôi lông mày đẹp, đường nét hài hòa với gương mặt của mình, đã có rất nhiều chị em bỏ ra nhiều thời gian trang điểm tô vẽ lông mày hàng ngày. Nhằm giúp cho chị em tiết đi thời gian vào việc trang điểm, nhất là vẽ lông mày mà phương pháp phun xăm lông mày được ra đời.

xăm lông mày

Xăm lông mày là một phương pháp làm đẹp, có sử dụng đến công nghệ phun và thêu hiện đại, các màu mực thì được đưa vào chân mày qua đầu một câu kim có kích thước siêu nhỏ, nó có thể tạo được hình dáng, màu sắc mới ở chân mày. Mục đích của xăm lông mày, chính là khi thực hiện xong sẽ giúp chị em có thể sở hữu được một đôi chân mày mới và phù hợp với đường nét trên gương mặt, cá tính ở từng người, quan trọng nhất là phù hợp xu thế thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện xăm lông mày, theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Trước khi được xăm lông mày, bạn sẽ khám và lắng nghe tư vấn từ những người trong nghề. Theo đó, bạn đầu bạn sẽ được các chuyên viên trong nghề thăm khám rồi xác định rõ các đặc điểm trên chân mày cũng như gương mặt bạn. Sau đó, họ sẽ lắng nghe nhu cầu của bản rồi đưa ra những tư vấn vễ hình dáng, phương pháp và màu sắc xăm lông mày thế nào là phù hợp với khuôn mặt bạn.

Bước 2: Sau khi bạn đồng ý, thấy nó phù hợp với mình rồi thì những chuyên viên tại thẩm mỹ viện sẽ bắt đầu vẽ phác thảo lên các hình dáng của lông mày, cho bạn lựa chọn đến khi nào ưng ý nhất.

Bước 3: Để quá trình thực hiện phun xăm lông mày thuận tiện, dễ dàng thì bạn sẽ được những kỹ thuật viên vệ sinh vùng lông mày sạch rồi thoa tế hoặc là gây tê cục bộ.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện các thao tác của phun xăm, các chuyên viên sẽ sử dụng dụng cụ của phun xăm chuyên nghiệp và tô vẽ một cách tỉ mỉ để tạo ra các sợi lông mày xuôi theo hình về cuối đuôi mắt.

Trong dụng cụ phun xăm, có gắn các đầu kim và những mũi kim này có thiết kế khá đặc biệt, giúp đưa màu mực lên chân mày và tác động vào bề mặt da chỉ từ 0,2 đến 0,3mm đẻ giúp bạn hạn chế được sự xâm lấn và tổn thương sau khi xăm. Ngay khi thực hiện, hoàn thành xong các thao tác phụ xăm là khách hàng đã sở hữu cho mình một đôi lông mày đẹp, như ý muốn của bản thân.

Những điều cần biết trước khi xăm lông mày

Như đã nói, phun xăm lông mày là một phương pháp làm đẹp cho phái nữ khá hiệu quả nhưng không phải khi nào nó cũng đạt được sự hoàn hảo 100%, vì thế nếu như bạn muốn làm đẹp theo cách này thì cũng phải có cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Hãy tham khảo những điều bạn nên biết trước khi quyết định xăm lông mày, mà chúng tôi nêu ra sau đây.

Xăm lông mày không bền màu vĩnh viễn

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói cho các bạn biết, đó là việc xăm lông mày nó sẽ không bền vững về màu một cách vĩnh viễn. Bởi xăm lông mày, nó không giống với các hình xăm thông thường nên khi bạn xăm nó chỉ tồn tại ở dạng bán vĩnh cửu, màu sắc của nó chỉ có thể tồn tại được một thời gian nhất định. Theo đó, chỉ sau vài năm màu và vết xăm sẽ bị mờ dần.

xăm lông mày bị bay màu

Thực tế thì xăm lông mày có bản chất là tiêm mực lên bề mặt ở trên cùng của da, để có thể tạo ra được hiệu ứng một cách tự nhiên nhất. Nếu như các chuyên viên xăm lông mày, họ thực hiện cho bạn thủ thuật như là xăm hình nghệ thuật thông thường thì việc hàng lông mày bạn có màu đậm hơn khá rõ nét, nhưng nó lại khá đáng sợ. Tuy nhiên, nếu bạn có rơi vào tình trạng này thì đừng vội thất vọng, cảm thấy chán nản vì nó bởi bản thân trong xu hướng xăm lông mày là sẽ thay đổi theo thời gian. Chỉ cần khi vết xăm đó mờ đi, bạn đã có thể thực hiện một dáng xăm lông mày hoàn toàn khác.

Lông mày xăm nhìn không được tự nhiên

Các bạn ạ, dù bạn có lựa chọn việc xăm lông mày ở một thẩm mỹ viện có danh tiếng, có sự khéo léo đến mức độ nào thì phần lông mày của bạn khi đã xăm mực lên đều trông không được giống với tự nhiên.

Khi bạn xăm lông mày, bạn sẽ sở hữu một cặp lông mày khá đậm và kể cả lúc bạn để mặt mộc thì hàng mày đó cũng có sự khác biệt, giống như bạn đã tô vẽ nó rất công phu. Với một người có đôi lông mày thưa, thì đây thực sự là có ích với họ bởi nó giúp khuôn mặt được định hình lại đường nét, cũng như không phải mất quá nhiều thời gian mà tô vẽ.

Tuy nhiên, các bạn đừng kỳ vọng vào hàng lông mày của mình, khi nó có thể “rậm tự nhiên” như trước khi xăm và cũng đừng cảm thấy tự án, nếu như có ai đó nhận xét “sao lông mày cậu đậm thế”. Khi đã quyết định làm đẹp theo cách này, tốt nhất là hãy chấp nhận các ưu cũng như nhược điểm của xăm lông mày đem đến cho mình.

Cần được tư vấn kỹ trước khi xăm lông mày

Thời gian để các chuyên viên xăm lông mày của bạn chỉ mất khoảng 15 phút, nhưng thời gian mà bạn cần phải ở lại nơi làm đẹp đó nhiều hơn như thế rất nhiều các bạn nhé. Bởi lẽ, bạn nên ở đây để lắng nghe các kỹ thuật viên họ tư vấn, tìm hiểu về dáng lông mày tự nhiên mà bạn đang sở hữu, rồi sau đó họ sẽ vẽ lại cho bạn những mẫu lông mày hợp với bạn, ưng ý nhất. Sau đấy xem xét phần nào cần cạo hoặc nhổ đi, phần nào họ cần phải phun màu lên thêm. Đây là một yếu tố khá cần thiết, để bạn có được một đôi lông mày đẹp và quyến rũ.

Theo đó, nếu các bạn nhận thấy các kỹ thuật viên tại nơi làm đẹp họ khá vội vàng và không đầu tư thời gian tư vấn cho bạn, tốt nhất là bạn hãy chuyển qua một địa điểm làm đẹp khác. Bởi lẽ, nếu như thực hiện một dáng lông mày sai với ý muốn, thì rất khó có thể sửa được hình xăm đó. Vì thế, thời gian tối thiểu bạn nên ở tại địa điểm làm đẹp từ 2h đồng trở lên, đó là bao gồm cả thời gian kiểm tra thiết kế cho lông mày, chăm sóc tư vấn và trang điểm sau khi xăm.

Quá trình phục hồi sau xăm rất quan trọng

Xăm lông mày không đau như xăm hình nghệ thuật, bởi thủ thuật xăm của nó được thực hiện không giống với xăm nghệ thuật nên thời gian cho quá trình phục hồi cho sa cũng có sự khác biệt. Mũi xăm lông mày chỉ đâm vào da độ sâu khoảng 1mm, nên bạn sẽ phải giữ cho lông mày mình không bị ướt thời gian từ 5 cho đến 7 ngày sau khi thực hiện, điều này giúp bạn tránh được việc làm mực bị trôi đi.

chăm sóc lông mày sau xăm

Khi bạn thực hiện xăm lông mày vài ngày, thì vết xăm đó có thể sẽ hơi sưng nên khi ra ngoài để bảo vệ cho khu da bạn cần đeo theo kính râm hoặc là hãy đội mũ, trùm tóc để có thể che đi được vết sưng đấy. Để hàng lông mày lên và đẹp theo đúng với ý của mình, các bạn hãy cố gắng nhẫn nại, chịu đựng vết đau đấy cho đến khi nó lành hẳn, là bạn đã có thể tự hào khi sở hữu một đôi lông mày phù hợp khuôn mặt mình rồi đó.

Ngoài ra, vì khi mới làm lông mày trông nó không được thật, nên các bạn hãy làm quen với điều đó, để đợi khi nào lành lặn hẳn sẽ đem đến cho bạn những điều tuyệt vời với vẻ đẹp của bạn.

Các đối tượng không được xăm lông mày

Xăm lông mày thực sự khá hay, thiết thực cho phái đẹp và giúp họ không phải mất quá nhiều thời gian trang điểm nên rất nhiều người lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng được phép xăm lông mày các bạn ạ, cũng có những đối tượng không được xăm. Vậy họ là ai? Chúng tôi sẽ thống kê cho các bạn luôn, ở phần tiếp theo trong bài.

Phụ nữ có thai

Đối tượng đầu tiên mà chúng tôi sẽ kể đến chính là phụ nữ mang thai, họ không được xăm lông mày để tránh việc tiếp xúc với hóa chất ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi thành phần của các loại mực khi phun xăm, nó chứa khá nhiều kim loại nặng cũng như hóa chất như có thủy ngân trong màu đỏ, có sắt, có nhôm, có chì,… Và thành phần độc cũng như nguy hiểm nhất ở phụ nữ khi tiếp xúc với các hóa chất này là chì và thủy ngân. Có một vài nghiên cứu về ảnh hưởng của thủy ngân, có thể khiến cho thai nhi bị tổn hại về sự phát triển một cách vĩnh viễn.

Theo đó, khi mang thai mà lông mày của mình bị rụng quá nhiều, thì hãy cố gắng chịu đựng cho đến khi sinh nở xong, con đã lớn thì hãy bắt đầu tan trang, chăm sóc cho lông mày của mình. Việc bạn làm như vậy, giúp cho bạn bảo vệ con, tránh các nguy hiểm có thể rình rập lên con bạn bất cứ khi nào vì quá trình phu xăm.

Người đang có tướng lông mày đẹp

Đối tượng thứ hai mà chúng tôi sẽ kể đến, chính là những người có tướng lông mày đẹp. Nghe thì vô lý đúng không ạ? Bởi thường mọi người xăm lông mày để đẹp hơn, thì tướng lông mày đẹp rồi sẽ chẳng có ai muốn làm gì lên nó. Nhưng có một thực tế, rất nhiều người họ không hề hay biết mình có tướng lông mày đẹp, cứ chạy theo đám đông khi mọi người làm đẹp bằng cách phun xăm mà tự phá hỏng đi đôi lông mày của mình.

Các bạn ạ, trong tướng học thì lông mày chiếm một vị trí khá quan trọng đấy nhé khi mà “Vấn quý tại mi; vấn lộc tại mi; vấn thọ tại mi; vấn phúc tại mi” có nghĩa là “khi hỏi về phú quý; thọ; lộc hay phúc thì sẽ đều nhìn lông mày) để hỏi. Ngoài ra, lông mày cũng là một chủ thể nói tính tình, nó còn quan trọng với cả nhân dân ở một người. Vì thế, nếu như lông màu của bạn đang ở một trong các dạng dưới đây, thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có nên xăm lông mày hay không? Để tránh việc làm ảnh hưởng đến chính tướng số của mình.

  •        Nếu bạn có lông mày dài và mọc lên cao phía trán thì bạn là người có tướng phú quý, thành đạt.
  •        Bạn đang sở hữu một đôi lông mày mịn, các sợi lông mọc xuôi và có thêm một nốt ruồi mọc trên lông mày thì bạn là người có khả năng làm lãnh đạo.
  •        Lông mày của bạn đen, màu sắc tươi mịn và các sợi dài bóng bẩy, chiều dài bằng hoặc dài quá với đuôi mắt thì bạn là một người có tướng sở hữu công danh sự thành đạt.
  •        Nếu như lông mày bạn có đuôi mọc xếch về phía trên thái dương thì bạn là một người tài hoa, luôn được mọi người tôn trọng.
  •        Lông mày của bạn mọc theo hình vòng cung thì bạn là một người dễ thành đạt nếu như làm công việc có liên quan đến ngoại giao cộng thêm bạn mà có một đôi mắt sáng, thì bạn rất dễ trở thành một người nổi tiếng.

Người thường xuyên sử dụng chất kích thích

Nếu như những người thường xuyên sử dụng đến các chất kích thích như: bia, rượu, cà phê,… thì không nên thực hiện xăm lông mày. Bởi những chất kích thích này, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông máy và khiến cho màu phun xăm sẽ không được đều.

Ngoài ra, các chất kích thích này còn kiến cho huyết tương (nước mô) tiết ra nhiều hơn so với bình thường, điều này khiến cho da bạn sẽ không ăn mực. Điều đó khiến cho các đường nét tạo lên khá mờ nhạt và cực xấu.

Người hay bị dị ứng; viêm da; viêm nhiễm vùng phun thêu

Da là một bộ phận hết sức nhạy cảm ở trên thể con người chúng ta, nên nó cũng khá năng phản ứng từ các chất kích thích lên da như mực hay thuốc xăm rất mạnh. Vì thế, với những người mà có da thường bị viêm, dị ứng thì hiệu quả thẩm mỹ đạt được khi làm lông mày khó như mong đợi.

Trước khi thực hiện phun xăm lông mày, các chuyên viên tại cơ sở đó sẽ làm sạch vùng da cần phun mực lên rồi tiến hành việc đo huyết áp và thử tim không có mực lên dạ. Nếu như da của bạn không có bất cứ phản ứng, hay triệu chứng nào với thì mới bắt đầu thực hiện. Còn nếu như có biểu hiện phản lại, thì quá trình sẽ dừng lại ngay và xử ly da liễu luôn để tránh việc dị ứng lây lan hơn. Vì thế, nếu như da bạn là da dị ứng thì đừng bao giờ nghĩ đến việc xăm lông mày các bạn nhé.

Trên đây là nội dung cơ bản, cần thiết mà chúng tôi thiết nghĩ phái đẹp cần phải biết trong quá trình làm đẹp với phương pháp xăm lông mày. Làm đẹp là cần thiết, nhưng phải đảm bảo nó an toàn và phù hợp với làn da của mình các bạn nhé, một đôi lông mày đẹp tự nhiên luôn ghi điểm cộng tốt hơn là một đôi lông mày đã qua thẩm mỹ. Vì thế, các bạn hãy suy nghĩ kỹ mọi việc trước khi quyết định việc có nên làm đẹp bằng cách xăm lông mày hay không.

Hitechtattoos.com-Nghệ thuật xăm hình

Share This Post

Post Comment