Hala Madrid là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Hala Madrid là gì và có ý nghĩa như thế nào trong bộ môn thể thao túc cầu? Vấn đề này được khá nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Bài viết dưới đây chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Hala Madrid, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Hala Madrid được biết đến là tên của một bài hát truyền thống chính thức của đội tuyển Real Madrid. Bài hát Hala Madrid tạm dịch ra là “Tiến lên Madrid”. Bản nhạc Hala Madrid đã được sáng tác vào năm 1952. Ca khúc này đã được ra mắt ở trong buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của CLB đã được ghi lại và trình bày.

Hala Madrid là gì và có ý nghĩa như thế nào?
Giải thích Hala Madrid là gì?

Trước khi trở nên phổ biến rộng rãi hơn ở trong cộng đồng Madridista tại giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid là bài hát mang đậm giai điệu truyền thống của đội tuyển Real Madrid.

Hiện nay, bản nhạc Hala Madrid đã được ghi âm và trình bày bởi người nhạc sĩ mang 2 dòng máu Morocco và Thụy Điển. Anh ấy có tên là Red One, cũng chính là người bạn chí cốt của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng bậc nhất hành tinh đó là Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo.

Theo đó, ý tưởng viết ra bài hát này đến với Red One ở trong một chuyến tàu khách từ Aranjuez đến với Real Madrid. Anh đã có cảm hứng ngẫu nhiên khi nhớ về thành phố và đội tuyển. Trên cơ sở đó anh đã viết ra lời sáng tác ở trong một nhà hàng có tên là The Green Frog.

Tên bài hát được đặt là Hala Madrid, sau khi lên nội dung xong thì đã được từng nhạc sĩ như Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ chỉnh sửa. Cuối cùng, họ cũng đã cho ra đời một bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng.

Sau khi ca khúc Hala Madrid được hoàn thành, Jose de Aguilar chính là người đã thể hiện đầu tiên, tiếp đó đã được ghi âm ở hãng đĩa Columbia. Khi đó, chủ tịch CLB bóng đá Real Madrid – Là ông Santiago Bernabeu vĩ đại đã tỏ ra rất thích bài hát này.

Vậy, bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Ngay tại chuyên mục king fun net cũng đã chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm Hala Madrid là gì. Vậy, ý nghĩa của bài hát Hala Madrid như thế nào? Trước mỗi trận đấu bóng đá có mặt đội tuyển Real Madrid, ở trên sân Bernabeu lại vang lên ca khúc bất hủ. Nếu như ở trong ca khúc “You will never walk alone” nổi tiếng ở trên sân Anfield của Liverpool, thì ca khúc Hala Madrid chính là những giai điệu đi vào lòng người của Real Madrid. Theo như lời của các chuyên gia KingFunVN chia sẻ thì lời của bài hát Hala Madrid có ý nghĩa cụ thể như sau:

Hala Madrid là gì và có ý nghĩa như thế nào?
Bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Là lời tri ân gửi đến cổ động viên

Toàn bộ những thành viên – những người có mặt ở trong đội tuyển Real Madrid. Khi đó, họ sẽ cùng nhau thu âm ca khúc như là một lời tri ân chân thành nhất gửi đến những cổ động viên. Ở trong ngày lễ ăn mừng Real giành chức vô địch Cúp C1/ Champions League thứ 10 vào năm 2014 ở trên sân Bernabeu. Chiến thắng vĩ đại của đội tuyển Real Madrid đọng lại theo những giai điệu của ca khúc truyền thống Hala Madrid.

Nhằm khơi gợi lại những giây phút hào hùng nhất của Real Madrid

Khi nhắc đến bài hát Hala Madrid, phía người hâm mộ CLB bóng đá Real Madrid đều không thể nào quên được giây phút lịch sử hào hùng vào thời điểm đó. Cho đến hiện tại, ca khúc Hala Madrid đã dần trở nên quen thuộc và là một phần lịch sử hào hùng của đội Real Madrid trong hơn 100 năm qua từ lúc nào không ai hay biết.

Hala Madrid – Mang đến niềm tin chiến thắng

Ca khúc Hala Madrid rất nổi tiếng ở trong bộ môn thể thao túc cầu, dường như từng cổ động viên Madridista đều thuộc lòng bài hát này. Nhưng ở trên thế giới thì không phải ai ai cũng biết đến ý nghĩa cùng như nguồn gốc sáng tác của ca khúc này. Nếu như bạn là người hâm mộ đội tuyển Real Madrid hãy tìm hiểu đến ca khúc truyền thống của đội bóng mà mình yêu thích nhất nhé!

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc Hala Madrid là gì. Truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này thường xuyên để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!