ICC cup là gì? Lịch sử giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

ICC cup là gì? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều anh em khi tìm hiểu về các giải đấu bóng đá lớn cấp thế giới. Anh em đam mê bóng đá luôn mong muốn có được theo dõi những trận bóng đá hấp dẫn nhất. Đến với ICC cup người hâm mộ sẽ được thỏa mãn niềm đam mê của mình bằng những trận bóng đỉnh cao. Chúng ta cùng khám phá lịch sử của giải đấu hấp dẫn nhất hiện nay nhé.

Khám phá ICC cup là gì?

International Champions Cup (ICC) là một giải bóng đá giao hữu quốc tế được tổ chức hàng năm. Giải đấu bao gồm các đội bóng hàng đầu từ châu Âu, châu Á và châu Mỹ. ICC được sáng lập vào năm 2013 và hiện tại được quản lý bởi công ty Relevent Sports Group. Mặc dù chỉ mới xuất hiện nhưng ICC luôn được đón nhận rất nhiệt tình bởi vì có rất nhiều đội bóng chất lượng tham gia

ICC cup là gì
ICC cup là gì?

Giải đấu được tổ chức dưới hình thức thi đấu vòng tròn hoặc loại trực tiếp, với các đội bóng tham gia chơi trên đất Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Á. Trận chung kết thường diễn ra tại Mỹ. ICC thường diễn ra trong tháng 7 và tháng 8 và có nhiều trận đấu được tổ chức tại các sân vận động lớn trên toàn cầu, thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới.

Mặc dù ICC là một giải đấu giao hữu, nhưng nó thu hút sự quan tâm của nhiều fan hâm mộ bóng đá. Không chỉ có vậy giải đấu này đem lại cơ hội cho các đội bóng thử nghiệm đội hình, phát triển kỹ năng của các cầu thủ trẻ và quảng bá thương hiệu của các đội bóng. Đây là cơ hội để cho các đội bóng có cơ hội cọ sát và người hâm mộ được theo dõi các đội bóng đẳng cấp thế giới thi đấu.

Lịch sử ra đời của ICC cup là gì?

International Champions Cup (ICC) ra đời vào năm 2013 với hình thức như một giải bóng đá giao hữu quốc tế. Giải đấu được sáng lập bởi Doanh nhân Stephen Ross, chủ sở hữu của Miami Dolphins, và được quản lý bởi công ty Relevent Sports Group. Lần đầu tổ chức, giải đấu giao hữu này được tổ chức trên đất Mỹ, thế nhưng những lần tiếp theo ICC cup được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau.

ICC cup là gì
ICC cup là giải bóng đá giao hữu hấp dẫn nhất hành tinh

Từ khi ra mắt vào năm 2013, ICC đã trở thành một sự kiện thường niên và có sự tham gia của các đội bóng hàng đầu trên thế giới như Real Madrid, Barcelona, Manchester United, Manchester City, Bayern Munich và Juventus. Nó đã được tổ chức tại nhiều địa điểm trên thế giới, từ Mỹ đến châu Âu và châu Á, và trở thành một trong những giải đấu bóng đá giao hữu quốc tế lớn nhất trên thế giới.

Cách tính điểm ICC cup

Sự khác biệt của ICC cup đó là đến từ cách tính điểm và không giống bất cứ giải đấu nào hiện nay. Cách tính điểm giải đấu International Champions Cup (ICC) có thể khác nhau giữa các mùa giải và tùy thuộc vào quy định của từng năm. Tuy nhiên, thông thường, các điểm số trong ICC được tính dựa trên các quy tắc sau:

 • Thắng trong thời gian chính thức: 3 điểm
 • Hòa trong thời gian chính thức: 1 điểm
 • Thua trong thời gian chính thức: 0 điểm
 • Mỗi bàn thắng được ghi: 1 điểm
 • Tuy nhiên, nếu kết thúc trận đấu với tỷ số hòa, trận đấu sẽ được quyết định bởi loạt sút luân lưu và người thắng cuộc sẽ được tính là có 2 điểm và người thua sẽ được tính là có 1 điểm.

Như vậy, số điểm mà một đội tích lũy được trong ICC sẽ phụ thuộc vào số trận đấu họ thắng, hòa hoặc thua và số bàn thắng mà họ ghi được. Kết quả này sẽ quyết định xếp hạng cuối cùng của các đội tham gia giải đấu. Đối nào có được số điểm lớn nhất sẽ giành được chức vô địch của giải đấu.

Những nhà vô địch của ICC cup

Mặc dù ICC cup là một giải đấu giao hữu nhưng quy tụ đều là những đội bóng đẳng cấp trên thế giới tham gia. Chính vì vậy mà một một kỳ giải đấu diễn ra đều là sự cạnh tranh rất khốc liệt của những giải đấu khác nhau để có được chiếc cúp này. Cùng với đó là sự khác biệt về thể thức thi đấu cũng như cách tính điểm làm cho ICC cup trở nên đặc biệt.

ICC cup là gì
Những nhà vô địch của ICC cup

Các nhà vô địch của giải đấu International Champions Cup (ICC) từ khi ra đời vào năm 2013 cho đến nay đã có các đội bóng khác nhau. Dưới đây là danh sách các đội vô địch của ICC theo từng năm:

 • 2013: Real Madrid
 • 2014: Manchester United
 • 2015: Paris Saint-Germain
 • 2016: Paris Saint-Germain
 • 2017: Barcelona
 • 2018: Tottenham Hotspur
 • 2019: Benfica (ICC Futures), Atlético Madrid (ICC First Team)
 • 2021: Chelsea

Giải đấu ICC cũng tổ chức các giải đấu Futures và Women’s, trong đó các đội bóng trẻ và đội nữ cũng tranh tài để giành những danh hiệu riêng của mình. Các bạn có thể tìm hiểu các giải đấu này tại GameBanCa TV.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về ICC cup là gì. Cùng với đó bạn có thể biết đến những thông tin quan trọng về giải đấu giao hữu hấp dẫn nhất hành tinh này. Đây cũng là giải đấu giúp bạn được chứng kiến các câu lạc bộ bóng đá trên toàn thế giới thi đấu và cọ sát với nhau. Tham gia game bắn cá online để cập nhật thêm nhiều thông tin về các giải đấu bóng đá trên thế giới nhé.