Seagame là gì? Bóng đá Việt Nam tại Seagame có thành tích ra sao?

Là một người hâm mộ thể thao nước nhà, chắc hẳn bạn khá quan tâm xem Seagame là gì? Bóng đá Việt Nam tại Seagame có thành tích ra sao? Mà giải đấu này luôn nhận được sự theo dõi của rất nhiều người. Cùng Fun88one.net tìm hiểu, để có lời giải đáp rõ nhất qua nội dung của bài viết này.

Seagame là gì?

Seagame có tên gọi tiếng Anh là Southeast Asian Games, được dịch ra nghĩa Đại hội Thể thao Đông Nam Á. sự kiện này được tổ chức 2 năm một lần, thường sẽ ở giữa chua kỳ của Đại hội Thể thao Châu Á cũng như Olympic. Seagame được tổ chức lần đầu vào năm 1959, tính đến năm 2019 đã có 30 kỳ được tổ chức thành công. Seagame 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam thời gian dự kiến vào tháng 5 năm 2022.

Seagame là một sân chơi chất lượng, nơi để các vận động ở tất cả các môn thể thao hấp dẫn của các nước tham gia tranh tài. Thành phần tham dự Seagame 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, họ sẽ chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất của thể thao nước nhà tranh tài tại đây.

Từ khi Seagame ra đời, giải đấu này mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nó không chỉ giúp các vận động viên có thêm cơ hội thi đấu, mang vinh quang về cho tổ quốc. Đây cũng là cách để các nước thể hiện sức mạnh thể thao, nêu cao tinh thần dân tộc và giúp cho tình hiểu nghị giữa những nước trong khu vực Đông Nam Á gắn kết hơn.

Mỗi một mùa giải sẽ có nhiều môn thể thao được tổ chức, trong đó các môn thuộc Olympic như Bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, bơi lội, bắn súng,… luôn nhận được sự quan tâm khá lớn từ người hâm mộ. Vậy thành tích của bóng đá Việt Nam tại sân chơi này ra sao? Cùng Fun88 nha cai tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này nhé các bạn.

Bóng đá Việt Nam tại Seagame có thành tích ra sao?

Tại Seagame bóng đá sẽ có hai nội dung dành cho nam và nữ, thành tích của hai đội bóng Việt Nam tại giải đấu này cũng có những sự khác biệt. Có thể nói rằng, đội tuyển nữ rất thành công còn đội nam thì chưa thực sự được như kỳ vọng.

Bóng đá Nữ Việt Nam tại Seagame

Nội dung bóng đá nữ tại Seagame bắt đầu được đưa vào thi đấu từ năm 1985, không có quá nhiều đội bóng tham dự, xong sự kích và hấp dẫn mà các cô gái đem lại chẳng thua kém gì những chàng trai. Đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam tham gia nội dung này từ Seagame 1997, rồi nhanh chóng thể hiện được sức mạnh của mình. Trong đó, bóng đá Việt Nam và Thái Lan luôn là hai cái tên hàng đầu trong việc cạnh tranh tấm huy chương vàng của giải đấu này.

Theo số liệu thống kê, hiện tại đội tuyển Nữ Việt Nam đang là những người thành công hơn cả ở giải đấu. Các cô gái của chúng ta đã đã đem về cho thể thao nước nhà 6 tấm huy chương vàng Seagame vào các năm: 2001, 2003, 2005, 2009, 2017 và 2019. Ngoài ra, đội tuyển của chúng ta còn có thêm 1 tấm huy chương đồng vào năm 1997, hai huy chương bạc vào năm 2007 và 2015.

Bóng đá Nam Việt Nam tại Seagame

So với bóng đá Nữ, bóng đá Nam của Việt Nam tại sân chơi này thì không được thành công cho lắm. Tính đến thời điểm hiện tại, bóng đá Nam Việt Nam mới có trong tay một tấm huy chương vàng Seagame ờ kỳ đại hôi 2019, sau 60 năm chờ đợi.

Trước mỗi mùa giải được tổ chức, đội tuyển của chúng ta luôn nhận được sự kỳ vọng và được xem là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng. Vậy nhưng, dù đã rất nỗ lực xong các cầu thủ lại chưa thể làm tốt như mong đợi. Chỉ đến Seagame 30, khi bóng đá nước nhà đang sở hữu những cái tên chất lượng và gặt hái nhiều thành công như Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức, Triệu Việt Hưng, Đình Trọng,… cùng với người thầy đầy tâm huyết Park Hang-seo thì người hâm mộ nước nhà mới được hưởng niềm vui trọn vẹn.

Tuy chỉ mới có một tấm huy chương vàng, xong bóng đá Nam Việt Nam tại sân chơi này cũng có trong tay thêm 4 tấm huy chương bạc vào các năm 1999, 2003, 2005, 2009. Hai tấm huy chương đồng vào năm 1997, 2015.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về Seagame là gì, toàn cảnh thành tích của bóng đá Việt Nam có được ở giải đấu này. Kỳ Seagame sắp tới sẽ được tổ chức ở Việt Nam, hy vọng hai đội tuyển Nam và Nữ của chúng ta sẽ tiếp tục thi đấu thăng hoa, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Cùng với Fun88 One theo dõi, ủng hộ các cầu thủ nhé các bạn.