Bật mí những ý nghĩa hình xăm hoa hồng mang lại

Hoa hồng được biết đến là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn. Bởi vậy không ít người chọn hình xăm là hình loài hoa này. Vậy ý nghĩa hình xăm hoa hồng ra sao mà được nhiều người yêu thích để vậy? Để biết được câu trả lời chi tiết, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của hitechtattoos nhé.

I. Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Hình xăm hoa hồng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Hình xăm hoa hồng đã quá quen thuộc với nhiều bạn trẻ hiện nay. Không phải hiển nhiên mà mẫu hình xăm này lại được yêu thích đến như vậy. Bởi hình xăm này có những ý nghĩa sâu sắc như sự may mắn, bình an…

1. Tượng trưng cho sắc đẹp

Từ xưa, hoa hồng là biểu tượng của vẻ đẹp tinh khiết, huyền bí. Đặc biệt hơn khi vẻ đẹp đó được gắn liền với hình tượng của nữ thần sắc đẹp Aphrodite. Vì thế, khi xăm hình hoa hồng, nó sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính, vẻ đẹp của bản thân từ bên ngoài cho đến nội tâm bên trong.

2. Mang lại sự may mắn trong tình yêu

Trong đời sống, tình yêu luôn là thứ tình cảm thiêng liêng. Ngoài biểu tượng cho sắc đẹp thì ý nghĩa hình xăm hoa hồng còn là sự vĩnh cửu, may mắn và tình yêu. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ chọn mẫu hình xăm là hoa hồng ở các vị trí như bắp tay, cổ chân… với mong muốn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong tình yêu.

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Xăm hình hoa hồng với mong muốn gặp nhiều may mắn trong tình yêu

3. Biểu trưng cho sự bình an

Ngoài những ý nghĩa trên, hình xăm hoa hồng còn là biểu tượng cho sự bình an. Bởi chúng có nhiều cánh, khi nở rộ thường rất rực rỡ và cuốn hút nên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Vậy nên, ý nghĩa hình xăm hoa hồng không chỉ đẹp, còn mang đến sự tươi mới và bình an trong cuộc sống.

II. Ý nghĩa hình xăm hoa hồng theo màu sắc

Trong cuộc sống, tùy theo từng màu hoa, loại hoa mà ý nghĩa hoa hồng mang lại cũng khác nhau và hình xăm hoa hồng cũng vậy.

1. Xăm hình hoa hồng đen

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Hình xăm hoa hồng đen thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen là tâm hồn cô đơn, mang biểu tượng ám chỉ tình yêu đã chết. Sự thiếu khuyết của mối tình dang dở… Hình xăm này hợp với những người sống nặng về tình cảm.

Ngoài ra, hình xăm hoa hồng đen còn thể hiện sự bản lĩnh, mạnh mẽ trong con người. Với nữ giới đó là sự huyền bí, lạnh lùng, nội tâm…

2. Hình xăm hoa hồng đỏ

Trong các loại hoa hồng thì hoa hồng đỏ chính là hoàng hậu. Biểu tượng chúng mang lại là sự mãnh liệt trong tình yêu. Vậy nên, hình xăm hoa hồng đỏ như muốn thể hiện lời hẹn ước lâu dài, sự chung thủy…

3. Hình xăm hoa hồng xanh

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Ý nghĩa hình xăm hoa hồng xanh là sự chung thủy, chân thành

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng xanh là mối tình bất diệt. Không rực rỡ như hoa hồng đỏ, không huyền bí như hoa hồng đen. Hình xăm hoa hồng xanh cho thấy sự nhẹ nhàng, bình yên và thủy chung son sắc. Vì thế, không ít cô gái trẻ có xu hướng chọn hình xăm hoa hồng xanh khi thấu hiểu được ý nghĩa của hình xăm này.

4. Hình xăm hoa hồng tím

Trong tình yêu, hoa hồng tím biểu tượng cho sự lãng mạn, sâu sắc. Còn trong xăm nghệ thuật, ý nghĩa của hoa hồng tím là tình yêu đơn phương, sự chờ đợi…

5. Hình xăm hoa hồng trắng

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng trắng là sự tinh khôi, thuần khiết của chủ nhân cũng như thể hiện nhân cách đứng đắn. Trong tình yêu, hình xăm này thể hiện bạn là người luôn chung thủy và hết lòng với người mình yêu.

6. Hình xăm hoa hồng vàng

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Mỗi hình xăm hoa hồng đều mang các ý nghĩa khác nhau

Trong nghệ thuật xăm hình, hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn đẹp, thể hiện sự gắn kết bạn bè với nhau. Hơn thế, ý nghĩa hình xăm hoa hồng này còn là cuộc sống hạnh phúc, ấm êm.

Có thể thấy, trong cuộc sống hoa hồng thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện quan trọng. Vậy nên, mỗi hình xăm hoa hồng đều có những ý nghĩa, mang lại biểu tượng tốt đẹp. Ngoài giá trị thẩm mỹ, hình xăm hoa hồng còn là công cụ giúp bạn gửi gắm những tâm tư, tình cảm bản thân vào đó.

III. Vị trí thích hợp để xăm hình hoa hồng

Từ rất lâu, hình xăm hoa hồng luôn được nhiều người lựa chọn. Với hình xăm này, bạn có thể chọn vị trí bất kỳ như ngực, cánh tay, cổ tay, lưng, mắt cá chân, vai, đùi…

Với những bạn nữ thì các hình xăm hoa hồng có thiết kế nhỏ tại vị trí như vai, cổ tay… thường được lựa chọn nhiều nhất bởi chúng giúp tăng thêm sự hấp dẫn, gợi cảm.

Đối với nam giới những hình xăm hoa hồng với những chiếc gai sắc nhọn, tại các vị trí nổi bật giúp bạn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.

ý nghĩa hình xăm hoa hồng
Hình xăm hoa hồng có kích thước nhỏ phù hợp với nữ giới

Tóm lại, mỗi hình xăm đều có những ý nghĩa, giúp bạn thể hiện sự cá tính khác nhau. Một hình xăm hoa hồng giúp bạn thể hiện được phong cách cá nhân với những hình dáng thiết kế đa dạng.

Không chỉ vậy, hình xăm hoa hồng có thể kết hợp với nhiều hình dạng khác nhau để mang lại sự độc đáo và ý nghĩa khác biệt. Ví dụ như khi kết hợp hình xăm hoa hồng với đồng hồ thì chúng mang ý nghĩa cho tình yêu bền vững, hay hình xăm hoa hồng nhỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sự đơn giản…

Thực tế, có rất nhiều mẫu hình xăm và chứa đựng những ý nghĩa ẩn chứa bên trong mà chúng ta chưa thể hiểu được hết. Vậy nên với nội dung trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa hình xăm hoa hồng, qua đó có thể lựa chọn được hình xăm phù hợp với bản thân nhất.