Ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP HÓA RỒNG và vị trí xăm phù hợp nhất

Cá chép hóa rồng là một trong những hình xăm cá chép đẹp và được rất nhiều người ưu chuộng. Trong chuyên mục Hình xăm ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP HÓA RỒNG cùng vị trí xăm hình này sao cho  phù hợp nhất nhé!

I. Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng là là một trong những truyền thuyết của Châu Á cổ xưa. Câu chuyện bắt nguồn từ thuở sơ khai trời đất mới chỉ hình hình thành. Ngày đó, trời ban nước mưa xuống và nước từ mưa sẽ đổ ra sông ra biển nuôi sống những sinh vật trong nước – là sự sống  đầu tiên có trên thế giới.

Nhưng sau đó, vì mải tạo ra vạn vật và  con người nên trời không còn thời gian để làm  mưa làm gió. Chính vì vậy mà rồng thần đã được trời ban cho nhiệm vụ cưỡi mây bay lượn trên bầu trời và phun nước xuống để tạo mưa cho nhân gian.

Tuy nhiên, trần gian quá rộng lớn nên số lượng rồng trên trời là không đủ để tạo mưa khắp mọi nơi nên Trời đã tạo ra một kỳ thi với mực đích tuyển chọn ra được những con vật có thể lên làm rồng và đặt tên cuộc thi là “thi Rồng.”

Khi chiếu chỉ ban ra thì những động vật sống dưới thủy cung đã nhận được tin nhanh chóng và sau đó ứng tuyển dự thi. Cuộc thi Rồng sẽ được chia làm 3 kỳ và tại mối kỳ thì các con vật đều phải cố gắng vượt qua một đợt sóng, càng về sau thì đợt sóng càng mạnh và khắc nghiệt hơn. Chỉ có con vật đủ sức, đủ tài mới có thể vượt qua 3 kỳ thi để hóa rồng.

Suốt một tháng trời diễn ra cuộc thi đá có không ít loài bỏ cuộc hoặc bị loại, chưa có loài nào có thể vượt qua được cả 3 ải. Đúng lúc đang rất thất vọng thì một con cá chép quý hiếm miệng ngậm viên ngọc trai đến thi. Thần gió nghe tin thấy lạ nên đã mang theo mây gió và sấm chớp ầm ầm kéo tới làm dậy sóng lên cao hơn nữa.

Dù rất khó khăn và ai cũng nghĩ cá chép sẽ không thể nào vượt qua qua được nhưng nhờ sự thông minh dựa vào những đợt dâng cao của sóng mà cá chép cũng được đưa lên cao. Nhờ vậy mà chỉ một lần là cá chép đã có thể vượt qua cả 3 đợt sóng và sau đó nhả ngọc hóa thành rồng.

Truyền thuyết cá chép ngậm ngọc vượt Vũ Môn để hóa rồng
Truyền thuyết cá chép ngậm ngọc vượt Vũ Môn để hóa rồng

II. Ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng

1. Ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng nói chung

Từ tích truyện ở trên thì hình xăm cá chép hóa rồng nói chung sẽ mang ý nghĩa về sự dũng cảm, kiên định vượt qua mọi trở ngại và khó khăn để từ đó đạt được thành công như mong đợi.

Những người xăm hình này thường sẽ để nhắc nhở bản thân luôn phải kiên trì và can đảm, hơn nữa nó còn mang ý nghĩa mong muốn cuộc sống thành công và thăng tiến.

2. Ý nghĩa hình xăm cá chép theo hướng đi lên

Hình xăm cá chép đi lên chính là cá chép bơi ngược dòng, vượt thác, hình ảnh này mang ý nghĩa về sự kiên định trong ý chí, dám đương đầu với mọi thách thức, khó khăn của cuộc sống.

Hình xăm cá chép đi lên thể hiện sự dũng cảm và kiên trì
Hình xăm cá chép đi lên thể hiện sự dũng cảm và kiên trì

3. Ý nghĩa hình xăm cá chép theo hướng đi xuống

Hình xăm cá chép đi xuống nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là hình xăm chỉ sự tụt lùi  hay đi xuống không nên xăm. Tuy nhiên, sự thật thì cá chép thuận dòng đi xuống mang ý nghĩa rằng đã vượt qua mọi khó khăn nghịch cảnh trở về. Hình xăm này là hàm ý cho việc thuận buồm xuôi gió, mọi việc xảy ra đều thuận lợi và không gặp phải sự cản trở hay khó khăn nào.

Hình xăm cá chép theo hướng đi xuống mang ý nghĩa thuận lợi
Hình xăm cá chép theo hướng đi xuống mang ý nghĩa thuận lợi

4. Hình xăm cá chép hóa rồng phun nước

Cá chép hóa rồng sau đó phun nước cho đất đai sẽ làm cho thực vật trở nên xanh tốt và căng tràn sức sống cho muôn loài. Chính vì vậy mà hình xăm cá chép hóa rồng phun nước là hình xăm mang ý nghĩa về sự phát triển, sung túc và đủ đầy.

III. Vị trí xăm hình cá chép hóa rồng phù hợp nhất

Hình xăm cá chép hóa rồng là một trong những hình xăm đẹp, đối với hình này thì các bạn nam có thể xăm ở một số vị trí như sau:

  • Bắp tay
  • Bắp chân
  • Cánh tay
  • Trên lưng
  • Một bên lưng

Đối với nữ, hình xăm cá chép hóa rồng thường được cách điệu để trông mềm mại và  quyến rũ hơn cùng với các màu sắc đỏ, hồng. Vị trí xăm hình này phù hợp nhất với các bạn nữ là:

  • Cổ tay
  • Lưng
  • Một bên lưng
  • Mu bàn chân, cánh tay, mạn sườn. đùi,…

IV. Những hình xăm cá chép hóa rồng đẹp được nhiều người ưu chuộng

Hình xăm cá chép hóa rồng ngày nay có rất nhiều phiên bản với các mẫu thiết kế đẹp và cũng rất bắt mắt. Bạn có thể tham khảo và chiêm ngưỡng một số hình xăm cá chép hóa rồng đẹp mà chúng tôi đã sưu  tầm được sau đây:

Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng đẹp
Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng đẹp
Hình xăm cá chép bên hoa anh đào
Hình xăm cá chép hóa rồng bên hoa anh đào
Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp bên ngực trái
Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp bên ngực trái
Hình xăm cá chép hóa rồng cùng hoa cúc
Hình xăm cá chép hóa rồng cùng hoa cúc
Hình xăm cá chép  hóa rồng đầy tính nghệ thuật bên hoa sen
Hình xăm cá chép hóa rồng đầy tính nghệ thuật bên hoa sen

Ngoài hình xăm cá chép hóa rồng thì có rất nhiều hình xăm cá chép khác mang các ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể đọc tại bài viết Ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP chi tiết nhất để có thể biết thêm một số thông tin  về hình xăm này và chọn được cho mình hình xăm phù hợp nhất.