Hình xăm đẹp

Danh mục: Hình xăm

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất

Mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy được cho là mang lại may mắn cho người sở hữu, hình ảnh mèo thần tài này đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Hiện nay, có một trào lưu đang khá hot đó chính là xăm hình mèo thần tài. Vậy ý nghĩa hình xăm mèo thần tài là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết  hơn và cũng như biết được vị trí xăm hình phù hợp nhất nhé!

I. Nguồn gốc của mèo thần tài

1. Tìm hiểu về mèo thần tài

Mèo thần tài hay còn được gọi với những cái tên khác như mèo chiêu tài, chiêu tài mèo. Cũng giống như hình xăm mặt quỷ thì mèo thần tài cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại đất nước mặt trời mọc này thì mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko.

Mèo thần tài được trang trí với vòng cổ, khăn quàng, yếm và chuông bắt chước theo những con mèo được nuôi trong các gia đình quý tộc Nhật Bản xưa. Mèo thần tài thường ngồi bằng 2 chân, một chân để trước người và một chân giơ lên cao trong tư thế vẫy. Người ta tin rằng với cánh tay dơ lên vẫy của mèo thần tài sẽ giúp tài lộc và may mắn đến với chủ nhân.

Tại đất nước mặt trời mọc này thì mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko

Tại đất nước mặt trời mọc, mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko

2. Truyền thuyết về nguồn gốc mèo thần tài

Có khá nhiều truyền thuyết kể về nguồn gốc của mèo thần tài và trong đó câu chuyện được cho là xác thực nhất đó chính là câu chuyện kể về một người phụ nữ nghèo sống cô đơn chỉ có một con mèo làm bạn.

Cho đến một ngày vì ốm đau không có tiền để chữa bệnh thì người phụ nữ đành phải bán còn mèo duy nhất của mình đi để lo thuốc thang. Những ngày tháng sau đó, con mèo vẫn xuất hiện trong những giấc mơ của người phụ nữ nọ và nói với bà hãy làm một con mèo bằng đất sét để tưởng nhớ tới nó.

Người phụ nữ đã nghe theo và làm thêm rất nhiều con mèo khác để bán, bỗng chốc việc bà bán mèo bằng đất sét được mọi người đổ xô đến mua rất nhiều. Nhờ đó mà người phụ nữ ngày càng trở nên giàu có và cũng từ đó mà người đời lưu truyền lại và cho rằng loài mèo mang đến sự giàu có cho gia chủ.

II. Ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài

1. Ý nghĩa chung của hình xăm mèo thần tài

Hình xăm mèo thần tài mang ý nghĩa chung là sự may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý cho người sở hữu. Ngoài ra, mèo thần tài cũng được cho là hình xăm giúp bảo vệ cho chủ nhân, hóa giải sát khí, tránh được sự rủi ro, xui xẻo trong cuộc sống.

Nhìn chung, mèo thần bài mang ý nghĩa may mắn, tài lộ

Nhìn chung, mèo thần bài mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

2. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài dựa vào hình dáng

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng việc mèo thần tài giơ tay nào lên thì sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

 • Mèo thần tài giơ tay trái lên

Hình xăm mèo thần tài dơ tay trái lên vẫy mang ý  nghĩa hút tài lộc và may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán cho người chủ.

 • Mèo thần tài giơ tay phải lên

Còn đối với hình xăm mèo thần tài giơ tay phải lên thì nó tượng trưng cho việc phát tài, phát lộc làm đâu thắng đấy, mọi việc suôn sẻ.

 • Mèo thần tài giơ tay cả hai tay lên

Mèo thần tài giơ cả hai tay lên vẫy là hình xăm mang ý nghĩa đêm lại tài lộc, may mắn và là thần hộ mệnh trong cuộc sống cũng như công việc của chủ nhân.

3. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài dựa vào màu sắc

Không chỉ hình dáng mà việc xăm mèo thần tài màu gì cũng mang những nét ý nghĩa riêng biệt. Các màu thường được chọn để xăm nhất đó chính là đỏ, đen, vàng, hồng, xanh, tam thể,…

 • Hình xăm mèo thần tài màu đỏ

Hình xăm mèo thần tài có màu đỏ thường mang ý nghĩa về sức khỏe và vận may. Những người xăm màu này sẽ có được sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật và những thứ xui rủi.

 • Hình xăm mèo thần tài màu đen

Những hình xăm mèo thần tài mang sắc đen được cho là có ý nghĩa giúp hóa giải sát khí, tránh xa được những điều xấu xa, xui xẻo mà cuộc sống có thể gặp phải.

 • Hình xăm mèo thần tài màu vàng

Mèo thần tài màu vàng được khá nhiều người làm kinh doanh lựa chọn để xăm lên mình. Bởi vì, theo quan niệm thì mèo thần tài màu này mang ý nghĩa tài lộc, phú quý giàu sang cho người sở hữu.

Hình xăm mèo thần tài màu vàng

 • Hình xăm mèo thần tài màu hồng

Các bạn nữ thường khá ưa chuộng xăm mèo thần tài màu hồng lên cơ thể, nó mang ý nghĩa may mắn trong tình yêu và hơn nữa nếu đang cô đơn thì nó có thể giúp bạn tìm thấy tình yêu, hạnh phúc của đời mình.

 • Hình xăm mèo thần tài màu xanh

Mèo thần tài màu xanh là hình xăm biểu tượng cho sự may mắn, tự do tự tại của chủ nhân hình xăm.

 • Hình xăm mèo thần tài màu lông tam thể

Không chỉ là mèo thần tài đơn màu, hiện nay mèo thần tài với bộ lông 3 màu hay còn gọi là tam thể sẽ là hình xăm mang lại nhiều may mắn, sung túc và viên mãn cho người sở hữu.

III. Vị trí xăm hình mèo thần tài phù hợp nhất

Theo nhiều quan niệm, đối với hình xăm mèo thần tài thì nó có nét đặc biệt hơn các hình xăm khác khi mà tại mỗi vị trí xăm hình lại sẽ mang lại những điều khác nhau cho người sở hữu

 • Chân phía bên trái:

Đây được xem là vị trí xăm phù hợp để lấy may mắc và tài lộc trong kinh doanh

 • Chân phía bên phải:

Tại vị trí này, người chủ sẽ thu hút được tiền bạc cùng nhũng vận may liên tục.

 • Cả hai chân:

Ý nghĩa của việc xăm ở đây  cũng khá giống với ý nghĩa mèo thần tài giơ cả hai chân lên đó là chiêu tài lộc, may mắn và hơn nữa là bảo vệ cho người sở hữu.

Hinh-xam-meo-than-tai-len-ca-hai-chan

Hình xăm mèo thần tài lên cả hai chân

Tuy nhiên, không chỉ ở 3 vị trí trên mà bạn cũng có thể xăm ở những vị trí khác như:

 • Cổ tay
 • Cánh tay
 • Lưng
 • Trước ngực
 • Vai
 • Cổ
 • Cổ chân
 • Eo
 • Sau gáy
 • Mạn sườn

IV. Những hình xăm mèo thần tài đẹp

Nếu bạn đang đắn đo chưa biết xăm hình nào là phù hợp thì có thể tham khảo những hình xăm mèo thần tài dưới đây để đưa ra được quyết định nhé!

Hình xăm mèo thần tài kín bắp tay

Hình xăm mèo thần tài kín bắp tay

Hình xăm mèo thần tài đáng yêu

Hình xăm mèo thần tài đáng yêu

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất

Hình xăm mèo thần tài và cá chép

Hình xăm mèo thần tài và cá chép

Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài và đối với những bạn dự định xăm hình này thì sớm chọn được mẫu ưng ý nhé!

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ và tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp

Hình xăm mặt quỷ là xu hướng hình xăm gần đây của khá nhiều người, nếu bạn đang có dự định xăm hình này thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết hôm nay của Hitechtattoos.com sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về  Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ và tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp.

I. Nguồn gốc hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya, đây là hình xăm một loại yêu tinh có trong văn hóa dân gian của người Nhật Bản. Hình xăm này mô tả hình ảnh những con yêu quái khổng lồ với gương mặt dữ tợn cùng chiếc sừng mọc trên đầu. Hình ảnh con yêu tinh này còn có bộ da màu đỏ, xanh dương hoặc cũng có thể là xanh lá cây. Trên mình của nó thường là những chiếc khố da hổ cùng những cây kanabou bằng sắt.

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya

II. Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ

1. Hình xăm mặt quỷ mang ý nghĩa trừ tà

Theo nhiều quan niệm thì hình xăm mặt quỷ mang ý nghĩa để trừ tà. Quỷ cũng là một thế lực tà ác mang sức mạnh ghê gớm nên khi xăm hình này lên người cũng có nghĩa lấy độc trị độc xua đuổi những con quỷ hay thế lực tà ác khác quấy phá, xâm nhập.

2. Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền

Như đã nói ở trên thì quỷ là một thế lực tà ác mang sức mạnh ghê gớm khiến ai cũng phải khiếp sợ. Chính vì vậy mà hình xăm này còn mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh cùng uy quyền của người xăm hình.

Mặc dù đại đa số cho rằng quỷ là tượng trưng cho điều ác và sự xấu xa nhưng thực chất thế nào là xấu và thế nào là tốt nó thuộc suy nghĩ của mỗi người, ranh giới giữa chúng cũng rất mong manh khó mà phân định.

Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền

Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền

3. Hình xăm mặt quỷ thể hiện hai mặt của cuộc sống

Với hình xăm mặt quỷ nó còn là sự thể hiện về cuộc sống vốn dĩ có hai mặt gồm phần “con” và phần “người”. Phần “con” ám chỉ những cái xấu xa, ác độc còn phần “người” được cho là phần nhân tính, mặt tốt đẹp, thiện lành. Xăm hình mặt quỷ lên người sẽ là một sự gợi nhớ rằng cuộc đời vốn có thiện và ác, chúng ta cần suy nghĩ tích cực và có một tư tưởng đúng đắn để không sa ngã.

III. Đối tượng nên xăm hình mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ được cho rằng là khá đáng sợ và hung tợn cho nên nhiều người suy nghĩ rằng chỉ nên là những người đàn ông có máu mặt mới nên xăm hình này.

Tuy nhiên, xã hội phát triển ngày nay thì việc xăm hình không phân biệt nam nữ hay tầng lớp, chỉ cần bạn yêu thích hình xăm này thì đều có thể xăm nó. Hình xăm mặt quỷ phù hợp với tất cả mọi người, mỗi hình xăm đều mang nét đẹp và thể hiện cá tính cùng sự cuốn hút riêng.

IV. Những vị trí xăm hình mặt quỷ đẹp nhất

Đối với hình xăm mặt quỷ, để xăm được đẹp nhất thì nên chọn các vị trí có bề mặt rộng, như vậy thì các đường nét mới có thể được biểu lộ một cách xuất sắc và  hoàn mỹ nhất. Các vị trí nên xăm hình này là:

 • Lưng
 • Một bên vai
 • Phần trước ngực
 • Cánh tay
 • Bắp chân

V. Tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp

Nếu bạn đang lựa chọn hình xăm mặt quỷ đẹp để xăm lên mình thì bạn có thể tham khảo qua tuyển tập  những hình xăm mặt quỷ đẹp dưới đây:

Hình xăm mặt quỷ kín thân

Hình xăm mặt quỷ  kín thân đỉnh cao

Hình xăm mặt quỷ trên bắp tay

Hình xăm mặt quỷ đẹp trên bắp tay

Hình xăm mặt quỷ cùng hoa bên vai phải

Hình xăm mặt quỷ cùng hoa bên vai phải

Hình xăm mặt quỷ mang đầy tính nghệ thuật

Hình xăm mặt quỷ mang đầy tính nghệ thuật

Hình xăm cô gái xinh đẹp và mặt quỷ

Hình xăm cô gái xinh đẹp và mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực

Hình xăm mặt quỷ uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực

Theo dõi hết bài viết trên chắc bạn đã hiểu được ý nghĩa của hình xăm mặt này rồi chứ? Nếu bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc gì về hình xăm thì đừng  ngần ngại mã hãy để lại bình luận phía bên dưới, bọn mình sẽ có câu trả lời sớm cho bạn.

Nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm HOA BỈ NGẠN

Hoa bỉ ngạn là một trong những loại hoa mang nét đẹp cuốn hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hình xăm lên cơ thể.  Trong chuyên mục Hình xăm hôm nay, chúng mình sẽ đưa bạn cùng đi tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm Hoa Bỉ Ngạn. 

I. Tìm hiểu về Hoa Bỉ Ngạn

1.  Nguồn gốc của Hoa bỉ ngạn

Theo nhiều tài liệu mà  Hitechtattoos tìm hiểu thì Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc ở Trung Quốc. Truyền thuyết về loài hoa này được lưu truyền và kể lại nhiều nhất chính là câu chuyện tình buồn giữa một vị võ tướng tên Hoa và  công chúa Châu Nhi.

Hai người đã có tình cảm từ lâu và vốn định xin thiên đế ban hôn nhưng gặp phải loạn lạc nên Hoa phải ra chiến trường. Nhưng khi trở về thì hay tin Thiên đế muốn ban hôn cho công chúa cùng Tiên tôn để kết tình giao hảo. Tường quân Hoa đã thỉnh cầu lên Thiên đế để người cho phép anh cùng Châu Nhi kết hôn cùng nhau, việc này đã làm cho Thiên đế nổi trận lôi đình và giam anh vào ngục.

Châu Nhi nghe tin thì vội lẻn vào thăm Hoa và hai người đã cùng nhau lên kế hoạch vượt ngục. Nhờ thuộc dòng dõi Thiên tướng nên Hoa với những phép thuật thần thông đã thành công vượt ngục và cùng Châu Nhi công chúa trốn chạy.  Quân binh vội tức tốc bẩm báo lại cho Thiên đế và người đã hết sức tức giận, phái thiên binh thiên tướng đuổi giết hai người.

Nhận thấy không còn đường lui nên Hoa đã quyết định dùng bí thuật của mình để biến hai người trở thành một loài hoa. Công chúa Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng thuần khiết còn tướng quân Hoa là tán lá xanh ôm lấy nụ hoa. Khi thiên binh thiên tướng đuổi đến đã hết sức ngỡ ngàng và bèn đặt tên cho loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

Tưởng chừng họ đã được an ổn bên nhau mãi mãi như lá ôm lấy hoa nhưng nào ngờ Thiên đế vẫn còn rất tức giận và không thể bỏ qua cho họ. Thiên đế đã trì chú lên loại hoa này một câu chú độc ác nhằm để cho đôi nhân tình mãi mãi không được ở bên nhau: ”Mạn Châu Sa Hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh ra, ngàn năm chết đi. Hoa lá vĩnh viễn không thể gần nhau, dù cùng sống trên một thân cây.”

Còn khá nhiều tích khác về loài hoa này nhưng chung quy vẫn là những câu chuyện về tình yêu đôi lứa không thể nào đến được với nhau.

Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc

2. Tên khoa học và phân loại

Tên khoa học của hoa bỉ ngạn là Lycoris Radiata, ngoài ra loài hoa này cũng được gọi với nhiều cái tên khác như Mạn Châu Sa Hoa, Long Trảo Hoa, Hồng hoa thạch toán. Loài cây này thuộc họ thân thảo và có chiều cao khoảng 50 – 100cm, cây mọc thành chùm.

Loài hoa này có 3 loại với 3 màu sắc chính là trắng, đỏ, vàng. Trong số các màu này thì loài hoa màu đỏ được cho là quyến rũ nhất, không chỉ bởi sắc đỏ mà nó còn cuốn hút bởi việc những bông hoa nở sẽ xòe ra bồng bềnh được ví như một chiếc váy dạ hội rực rỡ.

Điểm độc đáo của loài hoa này như đã kể ở truyền thuyết trên thì khi cây ra hoa thì lá đã rụng hết còn đến lúc lá chớm đâm chồi thì hoa lại đã tàn lụi. Cho dù mọc cùng trên một thân cây nhưng không bao giờ có thể được gặp nhau.

Hoa bỉ ngạn có 3 màu trắng, vàng và đỏ

Hoa bỉ ngạn có 3 màu trắng, vàng và đỏ

II. Ý nghĩa của hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn ở mỗi quốc gia lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản thì loài hoa này là tượng trung cho những hồi ức đau thương; tại Triều Tiên thì khi nhắc đến hoa bỉ ngạn tức sẽ có ý nghĩa là nhớ về nhau. Đặc biệt tại Trung Quốc, Bỉ Ngạn là tượng trưng cho sự thuần khiết, ưu mỹ nhưng cũng là sự khổ đau, phân ly và là vẻ đẹp mang sự chết chóc.

Dù là mang ý nghĩa nào thì tựu lại hoa bỉ ngạn chính là biểu tượng của nỗi buồn, sự nhớ nhung, đau thương vì phân ly của tình yêu đôi lứa. Hình xăm này thường được nhiều người lựa chọn xăm lên mình để khắc cốt ghi tâm một tình yêu buồn.

III. Vị trí xăm hình hoa bỉ ngạn đẹp nhất

Hình xăm hoa bỉ ngạn có thể xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể, chỉ cần là bạn thích. Tuy nhiên, vẫn có một vài lời khuyên về vị trí xăm hình đẹp nhất sau đây:

 • Dưới xương quai xanh
 • Phần cổ phía dưới tai
 • Phía trên ngực
 • Phái sau lưng gần với vai

Xăm tại những vị trí như trên sẽ bộc lộ được tính cách phóng khoáng, cởi mở, hướng ngoại của bạn. Hơn hết xăm ở những vị trí này hình xăm thường lấp ló nên tạo được sự quyến rũ và thu hút.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở xương quai xanh cực quyến rũ

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở xương quai xanh cực quyến rũ

Đối với những bạn trầm tính và thích sự kín đáo thì việc xăm hình hoa bỉ ngạn tại các vị trí sau là hoàn hảo nhất:

 • Mạn xương sườn
 • Hông
 • Sau lưng

Phô diễn hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp một cách tự tin và cũng không kém phần quyến rũ thì bạn có thể xăm tại các vị trí như:

 • Cánh tay
 • Cổ tay
 • Gần mắt cá chân

IV. Một số mẫu hình xăn hoa bỉ ngạn đẹp

Hầu hết người xăm hình hoa bỉ ngạn là các bạn nữ, màu sắc mà các bạn lựa chọn cũng thường là hoa bỉ ngạn đỏ vì nó vừa đẹp lại mang nét buồn nhưng không kém phần quyến rũ. Bạn có thể tham khảo một số hình xăm hoa bỉ ngạn sau đây:

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở gáy nhẹ nhàng và thanh thoát

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở gáy nhẹ nhàng và thanh thoát

Hình xăm bông hoa bỉ ngạn bên mạn sườn đầy nét thu hút

Hình xăm bông hoa bỉ ngạn bên mạn sườn đầy nét thu hút

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở cổ tay cực đẹp và tinh tế

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở cổ tay cực đẹp và tinh tế

Trên mắt cá xăm hình hoa bỉ ngạn rất phù hợp

Trên mắt cá xăm hình hoa bỉ ngạn rất phù hợp

Hình xăm hoa bỉ ngạn đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật

Hình xăm hoa bỉ ngạn đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân đầy cuốn hút

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân đầy cuốn hút

Hình xăm hoa bỉ ngạn to sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn to sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn tuy với ý nghĩa buồn nhưng cũng thật sự rất đẹp, đáng là lựa chọn cho các bạn nữ. Hi vọng sau khi đã hiểu về ý nghĩa của hình xăm này, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục xăm nó thì sẽ chọn được cho mình một mẫu vừa ý nhất nhé!

Ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP HÓA RỒNG và vị trí xăm phù hợp nhất

Cá chép hóa rồng là một trong những hình xăm cá chép đẹp và được rất nhiều người ưu chuộng. Trong chuyên mục Hình xăm ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP HÓA RỒNG cùng vị trí xăm hình này sao cho  phù hợp nhất nhé!

I. Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng là là một trong những truyền thuyết của Châu Á cổ xưa. Câu chuyện bắt nguồn từ thuở sơ khai trời đất mới chỉ hình hình thành. Ngày đó, trời ban nước mưa xuống và nước từ mưa sẽ đổ ra sông ra biển nuôi sống những sinh vật trong nước – là sự sống  đầu tiên có trên thế giới.

Nhưng sau đó, vì mải tạo ra vạn vật và  con người nên trời không còn thời gian để làm  mưa làm gió. Chính vì vậy mà rồng thần đã được trời ban cho nhiệm vụ cưỡi mây bay lượn trên bầu trời và phun nước xuống để tạo mưa cho nhân gian.

Tuy nhiên, trần gian quá rộng lớn nên số lượng rồng trên trời là không đủ để tạo mưa khắp mọi nơi nên Trời đã tạo ra một kỳ thi với mực đích tuyển chọn ra được những con vật có thể lên làm rồng và đặt tên cuộc thi là “thi Rồng.”

Khi chiếu chỉ ban ra thì những động vật sống dưới thủy cung đã nhận được tin nhanh chóng và sau đó ứng tuyển dự thi. Cuộc thi Rồng sẽ được chia làm 3 kỳ và tại mối kỳ thì các con vật đều phải cố gắng vượt qua một đợt sóng, càng về sau thì đợt sóng càng mạnh và khắc nghiệt hơn. Chỉ có con vật đủ sức, đủ tài mới có thể vượt qua 3 kỳ thi để hóa rồng.

Suốt một tháng trời diễn ra cuộc thi đá có không ít loài bỏ cuộc hoặc bị loại, chưa có loài nào có thể vượt qua được cả 3 ải. Đúng lúc đang rất thất vọng thì một con cá chép quý hiếm miệng ngậm viên ngọc trai đến thi. Thần gió nghe tin thấy lạ nên đã mang theo mây gió và sấm chớp ầm ầm kéo tới làm dậy sóng lên cao hơn nữa.

Dù rất khó khăn và ai cũng nghĩ cá chép sẽ không thể nào vượt qua qua được nhưng nhờ sự thông minh dựa vào những đợt dâng cao của sóng mà cá chép cũng được đưa lên cao. Nhờ vậy mà chỉ một lần là cá chép đã có thể vượt qua cả 3 đợt sóng và sau đó nhả ngọc hóa thành rồng.

Truyền thuyết cá chép ngậm ngọc vượt Vũ Môn để hóa rồng

Truyền thuyết cá chép ngậm ngọc vượt Vũ Môn để hóa rồng

II. Ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng

1. Ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng nói chung

Từ tích truyện ở trên thì hình xăm cá chép hóa rồng nói chung sẽ mang ý nghĩa về sự dũng cảm, kiên định vượt qua mọi trở ngại và khó khăn để từ đó đạt được thành công như mong đợi.

Những người xăm hình này thường sẽ để nhắc nhở bản thân luôn phải kiên trì và can đảm, hơn nữa nó còn mang ý nghĩa mong muốn cuộc sống thành công và thăng tiến.

2. Ý nghĩa hình xăm cá chép theo hướng đi lên

Hình xăm cá chép đi lên chính là cá chép bơi ngược dòng, vượt thác, hình ảnh này mang ý nghĩa về sự kiên định trong ý chí, dám đương đầu với mọi thách thức, khó khăn của cuộc sống.

Hình xăm cá chép đi lên thể hiện sự dũng cảm và kiên trì

Hình xăm cá chép đi lên thể hiện sự dũng cảm và kiên trì

3. Ý nghĩa hình xăm cá chép theo hướng đi xuống

Hình xăm cá chép đi xuống nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là hình xăm chỉ sự tụt lùi  hay đi xuống không nên xăm. Tuy nhiên, sự thật thì cá chép thuận dòng đi xuống mang ý nghĩa rằng đã vượt qua mọi khó khăn nghịch cảnh trở về. Hình xăm này là hàm ý cho việc thuận buồm xuôi gió, mọi việc xảy ra đều thuận lợi và không gặp phải sự cản trở hay khó khăn nào.

Hình xăm cá chép theo hướng đi xuống mang ý nghĩa thuận lợi

Hình xăm cá chép theo hướng đi xuống mang ý nghĩa thuận lợi

4. Hình xăm cá chép hóa rồng phun nước

Cá chép hóa rồng sau đó phun nước cho đất đai sẽ làm cho thực vật trở nên xanh tốt và căng tràn sức sống cho muôn loài. Chính vì vậy mà hình xăm cá chép hóa rồng phun nước là hình xăm mang ý nghĩa về sự phát triển, sung túc và đủ đầy.

III. Vị trí xăm hình cá chép hóa rồng phù hợp nhất

Hình xăm cá chép hóa rồng là một trong những hình xăm đẹp, đối với hình này thì các bạn nam có thể xăm ở một số vị trí như sau:

 • Bắp tay
 • Bắp chân
 • Cánh tay
 • Trên lưng
 • Một bên lưng

Đối với nữ, hình xăm cá chép hóa rồng thường được cách điệu để trông mềm mại và  quyến rũ hơn cùng với các màu sắc đỏ, hồng. Vị trí xăm hình này phù hợp nhất với các bạn nữ là:

 • Cổ tay
 • Lưng
 • Một bên lưng
 • Mu bàn chân, cánh tay, mạn sườn. đùi,…

IV. Những hình xăm cá chép hóa rồng đẹp được nhiều người ưu chuộng

Hình xăm cá chép hóa rồng ngày nay có rất nhiều phiên bản với các mẫu thiết kế đẹp và cũng rất bắt mắt. Bạn có thể tham khảo và chiêm ngưỡng một số hình xăm cá chép hóa rồng đẹp mà chúng tôi đã sưu  tầm được sau đây:

Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng đẹp

Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng đẹp

Hình xăm cá chép bên hoa anh đào

Hình xăm cá chép hóa rồng bên hoa anh đào

Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp bên ngực trái

Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp bên ngực trái

Hình xăm cá chép hóa rồng cùng hoa cúc

Hình xăm cá chép hóa rồng cùng hoa cúc

Hình xăm cá chép hóa rồng đầy tính nghệ thuật bên hoa sen

Hình xăm cá chép hóa rồng đầy tính nghệ thuật bên hoa sen

Ngoài hình xăm cá chép hóa rồng thì có rất nhiều hình xăm cá chép khác mang các ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể đọc tại bài viết Ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP chi tiết nhất để có thể biết thêm một số thông tin  về hình xăm này và chọn được cho mình hình xăm phù hợp nhất.

Ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP chi tiết nhất

Xăm hình là một loại hình nghệ thuật được khá nhiều người yêu thích, việc tìm hiểu về hình xăm và ý nghĩa của nó trước khi thực hiện là một việc nên làm. Hôm nay, hitechtattoos.com sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm CÁ CHÉP một cách chi tiết nhất.

I. Các loại hình xăm cá chép

Hiện nay, hình xăm cá chép được khá nhiều người lựa chọn để thực hiện. Hình xăm này ngày càng được cách điệu với rất nhiều mẫu thiết kế đẹp mang những ý nghĩa riêng biệt.

Một số loại hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là:

 • Hình xăm cá chép hóa rồng
 • Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền
 • Hình xăm cá chép hoa sen
 • Hình xăm cá chép hoa cúc
 • Hình xăm cá chép âm dương
 • Hình xăm cá chép mặt quỷ
Hình xăm cá chép hiện nay có rất nhiều loại với thiết kế đẹp mắt

Hình xăm cá chép hiện nay có rất nhiều loại với thiết kế đẹp mắt

II. Ý nghĩa của hình xăm cá chép

1. Ý nghĩa chung của hình xăm cá chép

Cá chép được xem là vua của các loài cá, về mặt phong thủy thì cá chép sẽ mang lại sự may mắn và thành công  cho gia chủ

Hình xăm cá chép nói chung là một hình xăm đẹp và theo nhiều quan niệm thì hình xăm cá chép nói chung là tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự can đảm, kiên trì, may mắn và độc lập.

2. Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và thành công trong  cuộc sống. Hình xăm này cũng là một lời nhắc nhở bản thân cần phải cố gắng và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, sợ hãi để làm chủ cuộc sống của mình và có được thành công như mong muốn.

Hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và thành công

Hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và thành công

3. Ý nghĩa hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

Cá chép ngậm đồng tiền là hình xăm được khá nhiều người ưa chuộng, ý nghĩa của hình xăm này đó chính là sự may mắn và tài lộc. Người xăm hình này thường là với mong muốn cuộc sống sẽ gặp nhiều thuận lợi, luôn dư dả và có nhiều thành công trong công việc.

4. Ý nghĩa hình xăm cá chép hoa sen

Ý nghĩa của hình xăm cá chép kết hợp với hoa sen chính là sự đầy đủ và giàu sang. Theo nhiều quan niệm thì hình xăm này sẽ mang lại sự sung túc, dư giả trong cuộc sống cho người xăm nó.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép kết hợp với hoa sen chính là sự đầy đủ và giàu sang

Ý nghĩa của hình xăm cá chép kết hợp với hoa sen chính là sự đầy đủ và giàu sang

5. Ý nghĩa hình xăm cá chép hoa cúc

Hình xăm cá chép kết hợp cùng nền hoa cúc được cho là  có xuất xứ từ Trung Quốc sau đó du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưu thích.  Hình xăm này mang ý  nghĩa cho lòng chung thủy và sự trung thành của người xăm hình này.

Hình xăm cá chép hoa cúc mang ý nghĩa thủy chung

Hình xăm cá chép hoa cúc mang ý nghĩa thủy chung

6. Ý nghĩa hình xăm cá chép âm dương

Về ý nghĩa của hình xăm cá chép âm dương thì nó tượng trưng cho sự cân bằng và an yên trong cuộc sống. Ngoài ra, hình xăm này cùng là tượng trưng cho cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo.

7. Ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép mặt quỷ nghe thì có vẻ đáng sợ, u ám và không mấy tốt đẹp, tuy nhiên sự thật thì hình xăm cá chép mặt quỷ mang ý nghĩa của sự tốt đẹp và hướng thiện. Không chỉ vậy, hình xăm cá chép mặt quỷ này còn là biểu tượng cho sự thành công và may mắn trong cuộc sống.

8. Ý nghĩa hình xăm cá chép theo màu

 • Cá chép đỏ

Hình xăm cá chép màu đỏ là tượng trung cho tình yêu, sức mạnh và sự dũng cảm. Đây được xem là hình xăm có sức mạnh nhát bởi cá Koi màu đỏ mang khả năng vượt trội có thể bơi ngược dòng thác nước đổ.

 • Cá chép xanh

Cá chép xanh mang ý nghĩa đại diện cho người con trong gia đình có tính cách hòa nhã, bình thản, thích sự yên tĩnh và an lạc trong cuộc sống.

 • Cá chép đen

Cá chép có màu đen theo như văn hóa Nhật thì nó là đại diện cho những người đàn ông trong gia đình, hình xăm cá chép này mang ý nghĩa sức mạnh của nam giới.

Đối với nhiều nước phương Tây thì hình xăm cá chép màu đen sẽ là biểu tượng của sự thành công.

Hình xăm cá chép đen tượng trưng cho sức mạnh theo văn hóa Nhật

Hình xăm cá chép đen tượng trưng cho sức mạnh theo văn hóa Nhật

III. Vị trí nên xăm hình xăm cá chép

1. Vị trí xăm hình cá chép của nam

Đối với nam giới, hình xăm cá chép thường sử dụng hình xăm lớn có bản rộng và các vị trí nên xăm là:

 • Giữa lưng
 • Một bên lưng
 • Bắp tay
 • Bắp chân

Ngoài vị trí ra thì người nam cần lựa chọn các hình xăm như:

 • Cá chép hóa rồng
 • Cá chép vượt vũ môn
 • Cá chép ngậm đồng tiền
 • Cá chép mặt quỷ
 • Cá chép đen
 • Cá chép xanh

2. Vị trí xăm hình cá chép của nữ

Đối với phái nữ, hình xăm cá chép thường được lựa chọn mang tính uyển chuyển các điệu, chính vì vậy mà vị trí xăm hình phù hợp nhất là:

 • Giữa lưng
 • Thắt lưng (phần trên của mông)
 • Nửa lưng
 • Cánh tay
 • Bên hông
 • Bàn chân

Xăm tại các vị trí này sẽ thể hiện được sự quyến rũ, gợi cảm và cũng đầy sự bí hiểm hơn. Những hình xăm cá chép mà phái nữ nên xăm là:

 • Cá chép hoa sen
 • Cá chép hoa cúc
 • Cá chép hoa mẫu đơn
 • Cá chép hồng
Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn trên lưng nữ cực quyến rũ

Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn trên lưng nữ cực quyến rũ

Thông qua bài viết trên đây chắc bạn đã hiểu hơn về hình xăm cá chép cùng ý nghĩa của những hình xăm này rồi chứ? Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích đến bạn.