Hình xăm đẹp

Danh mục: Kinh doanh

Sales là gì? Những thông tin không thể bỏ qua về Sales

Sales là một trong những nghề đang rất hot hiện nay được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu về nó. Nếu bạn cũng đang đi tìm hiểu về nghề này thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây của hitechtattoos.com. Nội dung bài viết sẽ xoay quanh các vấn đề sales là gì? Công việc, kỹ năng, yêu cầu đối với một sales cũng như lộ trình nghề nghiệp của nhân viên sales.

I. Tìm hiểu về nhân viên sales

1. Nhân viên sales là gì?

Nhân viên sales nói một cách dễ hiểu thì chính là nhân viên bán hàng cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ của nhân viên sales chính là tiếp xúc với những khách hàng tiềm năng và sau đó tư vấn, thuyết phục và chọn lựa ra được sản phẩm, dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

Bất kỳ một doanh nghiệp nào thì bộ phận sales vẫn luôn là bộ  phận được đầu tư và coi trọng vì chính bộ phận này trực tiếp góp phần thức đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

Nhân viên sales nói một cách dễ hiểu thì chính là nhân viên bán hàng cho doanh nghiệp

Nhân viên sales nói một cách dễ hiểu thì chính là nhân viên bán hàng cho doanh nghiệp

2. Bản chất của nghề sales qua tên gọi

Dùng tên sales để gọi nghề này là bởi vì nó  là viết tắt bản chất của nghề:

 • S – Smile: Hãy mỉm cười khi gặp khách hàng
 • A – Ask: Hãy hỏi khách hàng thật chi tiết, tỉ mỉ về nhu cầu của họ để có dữ liệu cần thiết cho giải pháp bạn đưa ra cho khách hàng .
 • L – Listen: Hãy lắng nghe khách hàng chia sẻ. lắng nghe chứ ko chỉ nghe . Dữ liệu bạn có được chỉ là phần thô, hãy lắng nghe để tìm ra insight thực của khách hàng là gì, hãy lắng nghe để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, điều khách hàng lo lắng là gì .
 • E – Education: Hãy nói cho họ hiểu về thị trường, về sản phẩm, về cách thức, về những quy chuẩn.

II. Những công việc mà một sales phải đảm nhiệm

Công việc của một nhân viên sales sẽ tùy vào lĩnh vực và quy mô của công ty mà sẽ có những công việc đặc thù khác nhau. Trong đó, những công việc dưới đây là những công việc cơ bản của bất cứ sales lĩnh vực nào.

 • Nắm bắt và ghi nhớ những thông tin của sản phẩm mà công ty mình cung cấp (mã sản phẩm, đặc điểm, thuộc tính, chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành,…).
 • Tìm kiếm khách hàng bằng nhiều cách như gọi điện, gửi email, đi thị trường để chào mời,…
 • Luôn cập nhật thông tin biến động của thị trường, tìm hiểu và nghiên cứu để nắm bắt được như cầu và tâm lý của khách hàng.
 • Đàm phán về hợp đồng cũng như giá cả và những ưu đãi đưa ra cho bên khách hàng.
 • Giao tiếp và chăm sóc khách hàng để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.
 • Theo dõi tốc độ tiêu thụ và thực hiện báo cáo.
 • Báo cáo tổng kết bán hàng cùng tiến độ công việc.

III. Kỹ năng cần có của một nhân viên sales

Để trở thành một nhân viên sales thực thụ và có thể có chỗ đứng trong nghề thì bắt buộc người làm sales cần phải có những kỹ năng sau đây:

 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt
 • Kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén và linh hoạt
 • Kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi thông minh
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng
 • Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng chốt sales
Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt là kỹ năng mà sales nào cũng cần có

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt là kỹ năng mà sales nào cũng cần có

Những kỹ năng trên đều là kỹ năng mà nghề này yêu cầu, có thể xuất phát điểm bạn chưa thể có hết nhưng hãy đề cao tinh thần học tập để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm của bản thân trong nghề.

Ngoài ra, là một nhân viên sales thì bạn cũng cần phải có những yếu tố và đức tính như sau:

 • Ngoại hình ưa nhìn và luôn chỉn chu
 • Luôn giữ nụ cười trên môi, hòa nhã, thân thiện
 • Ứng xử thông minh, khôn khéo
 • Đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ
 • Chịu được áp lực của công việc
 • Có tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.

IV.Những khó khăn mà nhân viên sales sẽ phải đối mặt

Sales là một ngành không hề có dấu hiệu hết hot trong những năm gần đây, khi đã xác định bước chân vào nghề này thì bạn cần phải biết những khó khăn mình sẽ phải đối mặt là gì.

 • Mức lương không ổn định

Mức lương sales sẽ chủ yếu dựa trên việc ăn hoa hồng từ bán được sản phẩm, chinh vì thế có thể có lúc họ kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng có lúc thị trường đứng họ thậm chí còn không có cả lương cứng.

 • Môi trường đầy cạnh tranh

Như đã nói thì đây là một nghề đang rất hot vì nó có thể mang lại thu nhập cao nếu bạn làm tốt. Chính vì thế mà mức độ cạnh tranh và đào thải cũng rất lớn.

Sales là nghề có mức độ cạnh tranh cao

Sales là nghề có mức độ cạnh tranh cao

 • Di chuyển nhiều

Đại đa số người làm sales đều sẽ phải thường xuyên tìm kiếm và “theo đuôi” khách hàng để thuyết phục họ. Vì thế cho nên việc di chuyển nhiều là điều không thể nào tránh khỏi.

 • Thời gian khó quản lý

Như đã nói ở trên thì việc bám lấy khách hàng không chỉ khiến sales phải di chuyển nhiều mà còn khó quản lý thời gian là việc khi mà nhiều cuộc gặp mặt phải điều chỉnh để phù hợp với thời gian của khách hàng

V. Một số lĩnh vực đang hot dành cho nhân viên sales

Trong số các lĩnh vực hiện nay thì 4 lĩnh vực sau là miếng mồi béo bở thu hút được nhiều nhân viên sales với mức lương cực hấp dẫn.

1. Lĩnh vực bất động sản

Bất động sản luôn là ngành có mức chiết khấu hoa hồng cao nhất và có tiềm năng nhất khi mà nhu cầu về đất đai, nhà ở ngày càng tăng lên. Và dĩ nhiên thì miếng mồi ngon thì luôn đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt.

Nhân viên sales bất động sản có mức chiết khấu cao

Nhân viên sales bất động sản có mức chiết khấu hoa hồng cao

2. Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Làm sales bảo hiểm nhân thọ là một nghề hái ra tiền, mức chiết khấu hoa hồng tùy vào quy định của từng công ty nhung hầu hết sẽ giao động từ 10 – 40% giá trị hợp đồng.

3. Lĩnh vực sales ô tô

Sản phẩm mà lĩnh vực ô tô cung cấp có giá thành cao cho nên mức thu nhập của nhân viên sales lĩnh vực này cũng có được mức lương hấp dẫn gồm cả lương cứng lẫn phần hoa hồng cao.

4. Lĩnh vực làm đẹp

Làm đẹp là nhu cầu không chỉ còn là của phái nữ mà còn cả của phái nam với đầy đủ mọi lứa tuổi. Chính vì thị trường lớn nên tiềm năng của ngành này rất cao, việc thuyết phục cũng trở nên dễ dàng hơn vì sản phẩm không ở mức quá đắt đỏ.

Có thể thấy rằng, nghề sales là một nghề hot và có tiềm năng những cũng là nghề thách thức giới hạn của bản thân. Hi  vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về nghề sales.

Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà KHÔNG MẤT PHÍ

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn và phổ biến nhất hiện nay, lượt theo dõi trên facebook càng lớn sẽ càng chứng tỏ được bạn có nhiều người quan tâm. Tăng lượt theo dõi là một trong những mong muốn của cá nhân và  doanh nghiệp để tạo và quảng bá thương hiệu của mình, mà nhất là đối với việc kinh doanh.

Chính vì vậy mà hôm nay, Hitechtattoos sẽ có bài viết Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà KHÔNG MẤT PHÍ. Hãy cùng đón xem để nhận về nhiều điều bổ ích nhé!

I. Tìm hiểu về lượt theo dõi trên Facebook

1. Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber (thường hay gọi tắt là Sub) là từ dùng để chỉ những người (hay còn gọi là những tài khoản khác) đang theo dõi tài khoản của bạn.

Những người này có thể nhận được thông báo mỗi khi bạn cập nhật bài đăng mới và họ có thể like, share và comment nếu như bài viết của bạn đang ở chế độ công khai. Mỗi một tài khoản cá nhân chỉ có thể kết bạn với 5000 người nhưng số lượng người theo dõi thì sẽ không bị giới hạn.

Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber

Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber

Có hai loại theo dõi phổ biến nhất hiện nay đó chính là theo dõi thật và theo dõi ảo

 • Theo dõi thật tức là những người thật đang sử dụng một tài khoản follow bạn. Loại này sẽ tạo được tương tác lớn và mang  lại được nhiều lợi ích co bạn.
 • Theo dõi ảo là là những người theo list sub do bạn tạo ra hoặc do bạn sử dụng các công cụ đo một số website cung cấp. Lượt theo dõi loại này chỉ mang tính chất con số chứ không mang lại được hiệu quả tương tác cao.

Bài viết hôm nay chúng mình cũng sẽ bỏ qua loại theo dõi ảo này và chỉ tập trung vào cách tạo ra lượt follow thật.

2. Cách bật, hiển thị tính năng theo dõi trên Facebook

Các thao tác thực hiện để bật tính năng theo dõi trên facebook cùng làm cho  lượng theo dõi được hiện lên trang cá nhân của mình khá đơn giản. Bạn có thể xem video hướng dẫn dành cho phiên bản mới nhất dưới đây để thêm phần trực quan và dễ hiểu:

II. Mục đích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Mỗi người đều có những mục đích riêng khi tăng lượt theo dõi trên facebook, tuy nhiên mục đích cơ bản nhất vẫn là:

 • Tạo dựng thương hiệu và sự tin tưởng đối với những  người khác.
 • Tạo tương tác cao mỗi khi có hoạt động( cụ thể như đăng bài).
 • Tiếp cận được những tệp khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, mình vẫn xin nhấn mạnh là chỉ có những lượt theo dõi thật mới mang lại được mục đích như trên.

III. Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà không mất phí

Biện pháp nhanh gọn nhất mà khá nhiều cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn để tăng lượt theo dõi trên Facebook đó chính là mua gói dịch vụ tăng Sub nhưng nhìn chung thì nó có ưu điểm là nhanh chóng nhưng hiệu quả và lượt tương tác không được đánh giá cao. Chính vì vậy mà mình sẽ chỉ tập trung vào những cách tăng lượt theo dõi thật mà không mất phí.

1. Đầu tư và sáng tạo nội dung bài đăng

Cái đầu tiên mà mình muốn nhắc tới và nhấn mạnh đó chính là nội dung bài đăng. Nếu muốn có lượng người follow thật thì những nội dung của bạn đăng phải mang lại một giá trị gì đó cho khác. Giá trị đó có thể là kiến thức bổ ích, tin tức cập nhật mới nhất, chia sẻ kinh nghiệm, giá trị giải trí,…

Những nội dung này cần tập trung vào đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến và hơn nữa nội dung được cho là hấp dẫn khi có đính kèm ảnh, video. Nhờ chính vào nội dung hay mà bạn có thể kéo được lượng người follow cùng những tương tác tốt hơn.

2. Chăm “comment dạo”

Comment dạo chính là cách mà chúng ta dễ dàng tiếp cận mọi người cũng như tạo tương tác qua lại thu hút những người khác follow mình. Bạn nên truy cập các nhóm có lượt thành viên tương tác cao và nó thuộc đối tượng mà bạn đang hướng tới. Sau đó bạn tiến hành đăng bài trong nhóm hoặc đi comment và trả lời mọi người nhiệt tình để tạo thiện cảm.

Một cách “comment dạo” thu được nhiều hiệu quả nữa đó chính là comment trên các trang cá nhân của người nổi tiếng.

Comment dạo có hiệu quả tăng follow bất ngờ

Comment dạo có hiệu quả tăng follow bất ngờ

3. Sử dụng hashtag

Hashtag chính là sợi dây liên kết giúp bạn đến với những người cùng chung mối quan tâm sễ dàng hơn. Không chỉ thế, việc sử dụng một số hashtag đang thịnh hành cũng là chìa khóa để bài đăng  của bạn nổi bật và thu hút người khác hơn

4. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook là công cụ bạn có thể tận dụng để tăng lượt Follow. Facebook sẽ để danh sách những người bạn bè có liên hệ với một người bạn trong danh sách bạn bè của mình trên Facebook, nhờ đó bạn dễ dàng kết nối được với họ để tăng tương tác và lượt Sub.

5. Tổ chức mingame tặng quà

Tổ chức các trò chơi đơn giản với phần thưởng hấp dẫn sẽ là một cách thu hút lượng người tương tác với bạn cao hơn. Nói dễ hiểu như bạn tổ chức cuộc thi ảnh với thể lệ người về nhất cần  có số like, share nhiều nhất thì lúc đấy người tham gia sẽ lôi kéo mọi người ủng hộ. Từ đó bạn tiếp cận được đối tượng mới và có lượt follow hay tương tác tăng lên đáng kể.

Tổ chức minigame để tăng lượng người quan tâm và Sub

Tổ chức minigame để tăng lượng người quan tâm và Sub

6. Mời bạn bè like, share và follow

Facebook có phần mời bạn bè like trang của bạn và khi được mời thì thông báo sẽ gửi về cho những người bạn của bạn và tạo ra được một lượng tương tác thật. Tuy nhiên cách làm này khá mất thời gian và cũng có thể làm bạn cảm thấy “ngại” khi làm phiền bạn bè của mình.

7. Liên kết trang Facebook với website

Ngoài các bài đăng giới thiệu về thương hiệu có đường dẫn về website của doanh nghiệp thì bạn cũng cần liên kết trang Facebook với website ngay trên thông tin hiển thị của trang để nhiều người dễ truy cập cũng như tìm kiếm tốt hơn.

Sau khi đã có lượt theo dõi nhất định thì bạn vẫn phải tiếp tục không ngừng tạo dựng những nội dung hấp dẫn hướng đến mục đích khi tăng follow của mình. Từ đó, hiệu quả tăng theo dõi của bạn càng tăng cùng với sự tương tác qua lại với những người dùng khác.

Hi vọng, với bài chia sẻ trên thì bạn đã hiểu rõ hơn về lượt theo dõi cũng như những cách không mất phí để tăng lượt theo dõi.

Content marketing là gì? TOP 10 xu hướng content marketing thu hút nhất hiện nay

Trong các chiến lược kinh doanh, tiếp thị hiện nay các doanh nghiệp đều cần biết một chiến lược thu hút được rất nhiều khách hàng mang tên content marketing. Vậy content marketing là gì?

Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi trên và cho bạn biết thêm thông tin về TOP 10 xu hướng content marketing thu hút nhất hiện nay.

I. Content marketing là gì?

1. Tìm hiểu content là gì?

Content nói một cách dễ hiểu thì nó chính là nội dung trên các website. Nội dung ở đây không chỉ là định dạng text mà nó còn là hình ảnh, video hay infographic,… Có thể thấy rằng, tất cả những gì mà người xem có thể nhìn thấy trên các trang web thì đều được tính là content.

2. Định nghĩa về content marketing

Content là bao quát về nội dung còn content marketing chính là phần nội dung dùng để tiếp thị. Hoạt động marketing sẽ tập trung chủ yếu vào việc sáng tạo nội dung cũng như truyền tải được những nội dung phù hợp đến với người đọc trong các lĩnh vực cuộc sống như: Giải trí, giáo dục, thể thao, bàn luận đa chiều,…

Thay vì việc quảng  cáo sản phẩm một cách trực tiếp thì các doanh nghiệp sẽ sử dụng content marketing để cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích đến người đọc và từ đó khơi gợi, kích thích khách hàng cảm thấy sự cần thiết của mặt hàng và tiến hành mua nó.

content marketing chính là phần nội dung dùng để tiếp thị

Content marketing chính là phần nội dung dùng để tiếp thị

3. Sự khác nhau giữa content và content marketing

Như Hitechtattoos đã nói qua ở trên thì chắc mọi người cũng đã hiểu được sự khác nhau giữa content thường và content marketing, điểm khác nhau của chúng nằm ở giá trị nội dung mang lại cho người đọc hay còn gọi là đối tượng tiếp cận.

 • Conten thông thường sẽ chỉ chăm chú đến việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cùng những lợi ích và sự hấp dẫn của nó.
 • Content marketing đánh tới những nội dung bổ ích và từ đó cung cấp giải pháp hướng đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

II. Tầm quan trọng của content marketing đối với doanh nghiệp

1. Định hình thương hiệu cho doanh nghiệp

Tạo dựng mạng lưới content marketing trong chiến lược marketing của doanh nghiệp sẽ giúp giúp cho khách hàng  biết đến thương hiệu của bạn. Những nội dung mà content marketing truyền tải đến người đọc đã góp phần định hình thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Tăng doanh số bán hàng

“Content is king” là một câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gates có giá trị thiết thực đối với tất cả các môi trường kinh doanh hiện nay.

Nhờ cách tiếp cận khách hàng mới mẻ từ content marketing mà khách hàng có thể thấy rõ giá trị của sản phẩm và bị thuyết phục mua nó một cách dễ dàng hơn cả. Chính vì thế  mà content marketing có tầm quan trọng rất lớn trong việc tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Content marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng

Content marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng

3. Tăng lượng truy cập và tương tác

Như Hitechtattoos.com đã nói thì content marketing mang ưu thế không đặt nặng việc quảng bá sản phẩm mà chủ yếu sẽ là truyền tải đến cho người đọc những thông tin, kiến thức hữu ích. Những nội dung cung cấp càng chất lượng và có tính ứng dụng cao thì sẽ càng làm khách hàng thấy thỏa mãn và từ đó họ sẽ truy cập trang web lâu hơn, gia tăng traffic, tương tác tự nhiên..

4. Gia tăng sự kết nối đối với khách hàng

Content marketing chính là cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nội dung truyền tải ý nghĩa sẽ tạo dựng được sợi danh kết nối tốt đối với khách hàng.

5. Tạo dựng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Khi có chiến lược content marketing đúng hướng, giải quyết được những vấn đề mà khách hàng cần thì trong mắt họ doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Theo thời gian, mức độ nội dung ngày càng đảm bảo thì khách hàng sẽ có định hình tốt về thương hiệu và khi nhắc đến doanh nghiệp là họ nhớ tới nơi cung cấp cho họ những giải pháp cùng sản phẩm đáng giá.

6. Giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Chi phí quảng cáo luôn là một trong những khoản chi cao mang tính “đau đầu” đối với các doanh nghiệp. Thay vì các loại hình quảng cáo đắt đỏ như báo chí, truyền hình, tờ rơi,… thì content marketing có chi phí thấp hơn và có thể lan tỏa thông qua các nền tảng số phổ biến với mọi người dùng hiện nay.

III. Các loại hình content marketing phổ biến

Nội dung tiếp thị trong chiến dịch marketing có thể lựa chọn một hoặc nhiều loại hình content marketing. Trong đó, một số loại hình content marketing phổ biến được sử dụng khá nhiều hiện nay là:

1. Blogs

Blogs hay weblog là sự lựa chọn hàng đầu cho chiến dịch marketing. Loại hình này viết theo dạng nhật ký và mang quan điểm cá nhân của người viết về một chủ đề hay lĩnh vực nào đó, chính vì vậy mà nó dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn.

Blogs hay weblog là sự lựa chọn hàng đầu cho chiến dịch marketing

Blogs hay weblog là sự lựa chọn hàng đầu cho chiến dịch marketing

2. Ebook

Ebook cũng là một lựa chọn hữu hiệu cho chiến dịch content marketing vì đây là loại hình sách điện tử được nhiều người truy cập. Loại hình ebook cung cấp đến người đọc rất nhiều thông tin cùng kiến thức bổ ích và thường được xuất bản dưới dạng PDF.

Khi nội dung của bạn cuốn hút thì người đọc sẽ để lại địa chỉ email hoặc đăng ký vào trang nhằm cập nhật những thông tin mới nhất mà bạn sẽ mang lại.

3. Video

Content video là loại hình truyền thông mang lại hiệu quả cao nhất trong các loại hình hiện nay. Video dễ tiếp cận và dễ truyền tải thông điệp đến đại đa số khách hàng. từ đó mang lại được hiệu quả marketing lớn.

4. Infographic

Infographic là dạng content bao gồm dạng hình ảnh kèm thông tin thể hiện qua các biểu đồ, số liệu, icon,… được bố trí tất cả trên một bức hình. Loại hình này có ưu điểm là giúp khách hàng dễ quan sát, nắm bắt thông tin.

5. Email

Hình thức tiếp thị thông qua email sẽ tiếp cận các đối tượng khách hàng đã có chọn lọc. Hình thức thực hiện nó chính là gửi email đến danh sách email của ccas khách hàng mà doanh nghiệp cho rằng có tiềm năng nhất. Hình thức này khá tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

6. Social media

Social media cho phép các nội dung content được truyền tải thông qua những nền tảng mạng xã hội. Loại hình content này bao gồm nhiều thể loại như: bài viết, hình ảnh, video, stt,… Với hình thức này thì những nội dung content marketing được tương tác và dễ dàng đo lường hơn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại hình này muốn có hiệu quả thì bắt buộc phải có khả năng tạo viral.

Social media cho phép các nội dung content được truyền tải thông qua những nền tảng mạng xã hội

Social media cho phép các nội dung content được truyền tải thông qua những nền tảng mạng xã hội

IV. TOP 10 xu hướng content marketing thu hút nhất hiện nay

Hiện nay, có 10 xu hướng content marketing thu hút và mang lại được hiệu quả cao nhất là:

 1. Xu hướng content marketing trực quan (bao gồm hình ảnh/video)
 2. Video Marketing
 3. Công nghệ VR – thực tế ảo
 4. Inforgraphic
 5. Mạng xã hội
 6. Podcasts
 7. Live stream
 8. Featured snippets (đoạn trích nổi bật)
 9. Micro-Influencer/ Social Influencer/ Content Creator là lựa chọn tối ưu
 10. Nội dung content đa dạng
Live stream là một trong những xu hướng content marketing thu hút nhất hiện nay

Live stream là một trong những xu hướng content marketing thu hút nhất hiện nay

V. Cách xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả

Một chiến lược content marketing hiệu quả sẽ cần phải bám sát đối tượng khách hàng và từ đó chuyển ý tưởng thành những nội dung cụ thể.

1. Xây dựng content bám sát hành trình của khách hàng

Để xây dựng content theo hành trình của khách hàng chúng ta cần phải trải xây dựng một hành trình tỉ mỉ từ khâu nhận thức cho đến khâu quyết định. Mỗi khâu bạn cần phải trả lời được những câu hỏi thực tế như sau:

Nhận thức:

 • Mô tả vấn đề mà bạn có thể giải quyết.
 • Lý do bạn nhận ra vấn đề của khách hàng.
 • Bạn phải đối mặt với những thách thức hay mục tiêu nào?
 • Thông tin hữu ích mà khách hàng quan tâm.

So sánh và đánh giá:

 • Bạn đã thực hiện những bước nào để nghiên cứu vấn đề?
 • Bạn dùng những tiêu chí nào để đánh giá, so sánh sản phẩm/ dịch vụ?
 • Giải pháp nào có hiệu quả tốt hơn không?

Quyết định:

 • Vì sao bận cần quyết định hành động?
 • Tiêu chí nào là tiêu chí quyết định quan trọng nhất?
 • Ngoài ra còn ai là người tham gia vào việc quyết định?

Sau khi đã trả lời hết những câu hỏi trên thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là điều chỉnh nội dung sao cho sát với những trải nghiệm của khách hàng nhất và sau đó là lên bản đồ nội dung content và chọn kênh truyền tải.

2. Chuyển thể ý tưởng thành những nội dung kịch bản hấp dẫn

Sau khi đã nắm bắt được ý tưởng thì bạn cần phải chuyển thể nó thành nội dung kịch bản hấp dẫn để làm cho khách hàng quyết định hành động mua hàng.

Môi trường số là môi trường có nhiều khách hàng tiềm năng nhất, chính vì tế mà nội dung content có kịch bản hấp dẫn sẽ thu hút được thị hiếu và từ đó được lan tỏa với tốc độ rất nhanh.

Hi vọng, với những thông tin trên đây bạn sẽ có được cái nhìn đúng nhất về content marketing và bước đi đúng đắn để thiết lập được một chiến lược content marketing hiệu quả.