Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà KHÔNG MẤT PHÍ

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn và phổ biến nhất hiện nay, lượt theo dõi trên facebook càng lớn sẽ càng chứng tỏ được bạn có nhiều người quan tâm. Tăng lượt theo dõi là một trong những mong muốn của cá nhân và  doanh nghiệp để tạo và quảng bá thương hiệu của mình, mà nhất là đối với việc kinh doanh.

Chính vì vậy mà hôm nay, Hitechtattoos sẽ có bài viết Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà KHÔNG MẤT PHÍ. Hãy cùng đón xem để nhận về nhiều điều bổ ích nhé!

I. Tìm hiểu về lượt theo dõi trên Facebook

1. Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber (thường hay gọi tắt là Sub) là từ dùng để chỉ những người (hay còn gọi là những tài khoản khác) đang theo dõi tài khoản của bạn.

Những người này có thể nhận được thông báo mỗi khi bạn cập nhật bài đăng mới và họ có thể like, share và comment nếu như bài viết của bạn đang ở chế độ công khai. Mỗi một tài khoản cá nhân chỉ có thể kết bạn với 5000 người nhưng số lượng người theo dõi thì sẽ không bị giới hạn.

Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber
Lượt theo dõi hay còn gọi là Follower hay Subcriber

Có hai loại theo dõi phổ biến nhất hiện nay đó chính là theo dõi thật và theo dõi ảo

  • Theo dõi thật tức là những người thật đang sử dụng một tài khoản follow bạn. Loại này sẽ tạo được tương tác lớn và mang  lại được nhiều lợi ích co bạn.
  • Theo dõi ảo là là những người theo list sub do bạn tạo ra hoặc do bạn sử dụng các công cụ đo một số website cung cấp. Lượt theo dõi loại này chỉ mang tính chất con số chứ không mang lại được hiệu quả tương tác cao.

Bài viết hôm nay chúng mình cũng sẽ bỏ qua loại theo dõi ảo này và chỉ tập trung vào cách tạo ra lượt follow thật.

2. Cách bật, hiển thị tính năng theo dõi trên Facebook

Các thao tác thực hiện để bật tính năng theo dõi trên facebook cùng làm cho  lượng theo dõi được hiện lên trang cá nhân của mình khá đơn giản. Bạn có thể xem video hướng dẫn dành cho phiên bản mới nhất dưới đây để thêm phần trực quan và dễ hiểu:

II. Mục đích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Mỗi người đều có những mục đích riêng khi tăng lượt theo dõi trên facebook, tuy nhiên mục đích cơ bản nhất vẫn là:

  • Tạo dựng thương hiệu và sự tin tưởng đối với những  người khác.
  • Tạo tương tác cao mỗi khi có hoạt động( cụ thể như đăng bài).
  • Tiếp cận được những tệp khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, mình vẫn xin nhấn mạnh là chỉ có những lượt theo dõi thật mới mang lại được mục đích như trên.

III. Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản và hiệu quả mà không mất phí

Biện pháp nhanh gọn nhất mà khá nhiều cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn để tăng lượt theo dõi trên Facebook đó chính là mua gói dịch vụ tăng Sub nhưng nhìn chung thì nó có ưu điểm là nhanh chóng nhưng hiệu quả và lượt tương tác không được đánh giá cao. Chính vì vậy mà mình sẽ chỉ tập trung vào những cách tăng lượt theo dõi thật mà không mất phí.

1. Đầu tư và sáng tạo nội dung bài đăng

Cái đầu tiên mà mình muốn nhắc tới và nhấn mạnh đó chính là nội dung bài đăng. Nếu muốn có lượng người follow thật thì những nội dung của bạn đăng phải mang lại một giá trị gì đó cho khác. Giá trị đó có thể là kiến thức bổ ích, tin tức cập nhật mới nhất, chia sẻ kinh nghiệm, giá trị giải trí,…

Những nội dung này cần tập trung vào đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến và hơn nữa nội dung được cho là hấp dẫn khi có đính kèm ảnh, video. Nhờ chính vào nội dung hay mà bạn có thể kéo được lượng người follow cùng những tương tác tốt hơn.

2. Chăm “comment dạo”

Comment dạo chính là cách mà chúng ta dễ dàng tiếp cận mọi người cũng như tạo tương tác qua lại thu hút những người khác follow mình. Bạn nên truy cập các nhóm có lượt thành viên tương tác cao và nó thuộc đối tượng mà bạn đang hướng tới. Sau đó bạn tiến hành đăng bài trong nhóm hoặc đi comment và trả lời mọi người nhiệt tình để tạo thiện cảm.

Một cách “comment dạo” thu được nhiều hiệu quả nữa đó chính là comment trên các trang cá nhân của người nổi tiếng.

Comment dạo có hiệu quả tăng follow bất ngờ
Comment dạo có hiệu quả tăng follow bất ngờ

3. Sử dụng hashtag

Hashtag chính là sợi dây liên kết giúp bạn đến với những người cùng chung mối quan tâm sễ dàng hơn. Không chỉ thế, việc sử dụng một số hashtag đang thịnh hành cũng là chìa khóa để bài đăng  của bạn nổi bật và thu hút người khác hơn

4. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook là công cụ bạn có thể tận dụng để tăng lượt Follow. Facebook sẽ để danh sách những người bạn bè có liên hệ với một người bạn trong danh sách bạn bè của mình trên Facebook, nhờ đó bạn dễ dàng kết nối được với họ để tăng tương tác và lượt Sub.

5. Tổ chức mingame tặng quà

Tổ chức các trò chơi đơn giản với phần thưởng hấp dẫn sẽ là một cách thu hút lượng người tương tác với bạn cao hơn. Nói dễ hiểu như bạn tổ chức cuộc thi ảnh với thể lệ người về nhất cần  có số like, share nhiều nhất thì lúc đấy người tham gia sẽ lôi kéo mọi người ủng hộ. Từ đó bạn tiếp cận được đối tượng mới và có lượt follow hay tương tác tăng lên đáng kể.

Tổ chức minigame để tăng lượng người quan tâm và Sub
Tổ chức minigame để tăng lượng người quan tâm và Sub

6. Mời bạn bè like, share và follow

Facebook có phần mời bạn bè like trang của bạn và khi được mời thì thông báo sẽ gửi về cho những người bạn của bạn và tạo ra được một lượng tương tác thật. Tuy nhiên cách làm này khá mất thời gian và cũng có thể làm bạn cảm thấy “ngại” khi làm phiền bạn bè của mình.

7. Liên kết trang Facebook với website

Ngoài các bài đăng giới thiệu về thương hiệu có đường dẫn về website của doanh nghiệp thì bạn cũng cần liên kết trang Facebook với website ngay trên thông tin hiển thị của trang để nhiều người dễ truy cập cũng như tìm kiếm tốt hơn.

Sau khi đã có lượt theo dõi nhất định thì bạn vẫn phải tiếp tục không ngừng tạo dựng những nội dung hấp dẫn hướng đến mục đích khi tăng follow của mình. Từ đó, hiệu quả tăng theo dõi của bạn càng tăng cùng với sự tương tác qua lại với những người dùng khác.

Hi vọng, với bài chia sẻ trên thì bạn đã hiểu rõ hơn về lượt theo dõi cũng như những cách không mất phí để tăng lượt theo dõi.