Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất

Mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy được cho là mang lại may mắn cho người sở hữu, hình ảnh mèo thần tài này đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Hiện nay, có một trào lưu đang khá hot đó chính là xăm hình mèo thần tài. Vậy ý nghĩa hình xăm mèo thần tài là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết  hơn và cũng như biết được vị trí xăm hình phù hợp nhất nhé!

I. Nguồn gốc của mèo thần tài

1. Tìm hiểu về mèo thần tài

Mèo thần tài hay còn được gọi với những cái tên khác như mèo chiêu tài, chiêu tài mèo. Cũng giống như hình xăm mặt quỷ thì mèo thần tài cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại đất nước mặt trời mọc này thì mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko.

Mèo thần tài được trang trí với vòng cổ, khăn quàng, yếm và chuông bắt chước theo những con mèo được nuôi trong các gia đình quý tộc Nhật Bản xưa. Mèo thần tài thường ngồi bằng 2 chân, một chân để trước người và một chân giơ lên cao trong tư thế vẫy. Người ta tin rằng với cánh tay dơ lên vẫy của mèo thần tài sẽ giúp tài lộc và may mắn đến với chủ nhân.

Tại đất nước mặt trời mọc này thì mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko
Tại đất nước mặt trời mọc, mèo thần tài được gọi với cái tên Maneki Neko

2. Truyền thuyết về nguồn gốc mèo thần tài

Có khá nhiều truyền thuyết kể về nguồn gốc của mèo thần tài và trong đó câu chuyện được cho là xác thực nhất đó chính là câu chuyện kể về một người phụ nữ nghèo sống cô đơn chỉ có một con mèo làm bạn.

Cho đến một ngày vì ốm đau không có tiền để chữa bệnh thì người phụ nữ đành phải bán còn mèo duy nhất của mình đi để lo thuốc thang. Những ngày tháng sau đó, con mèo vẫn xuất hiện trong những giấc mơ của người phụ nữ nọ và nói với bà hãy làm một con mèo bằng đất sét để tưởng nhớ tới nó.

Người phụ nữ đã nghe theo và làm thêm rất nhiều con mèo khác để bán, bỗng chốc việc bà bán mèo bằng đất sét được mọi người đổ xô đến mua rất nhiều. Nhờ đó mà người phụ nữ ngày càng trở nên giàu có và cũng từ đó mà người đời lưu truyền lại và cho rằng loài mèo mang đến sự giàu có cho gia chủ.

II. Ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài

1. Ý nghĩa chung của hình xăm mèo thần tài

Hình xăm mèo thần tài mang ý nghĩa chung là sự may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý cho người sở hữu. Ngoài ra, mèo thần tài cũng được cho là hình xăm giúp bảo vệ cho chủ nhân, hóa giải sát khí, tránh được sự rủi ro, xui xẻo trong cuộc sống.

Nhìn chung, mèo thần bài mang ý nghĩa may mắn, tài lộ
Nhìn chung, mèo thần bài mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

2. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài dựa vào hình dáng

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng việc mèo thần tài giơ tay nào lên thì sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

 • Mèo thần tài giơ tay trái lên

Hình xăm mèo thần tài dơ tay trái lên vẫy mang ý  nghĩa hút tài lộc và may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán cho người chủ.

 • Mèo thần tài giơ tay phải lên

Còn đối với hình xăm mèo thần tài giơ tay phải lên thì nó tượng trưng cho việc phát tài, phát lộc làm đâu thắng đấy, mọi việc suôn sẻ.

 • Mèo thần tài giơ tay cả hai tay lên

Mèo thần tài giơ cả hai tay lên vẫy là hình xăm mang ý nghĩa đêm lại tài lộc, may mắn và là thần hộ mệnh trong cuộc sống cũng như công việc của chủ nhân.

3. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài dựa vào màu sắc

Không chỉ hình dáng mà việc xăm mèo thần tài màu gì cũng mang những nét ý nghĩa riêng biệt. Các màu thường được chọn để xăm nhất đó chính là đỏ, đen, vàng, hồng, xanh, tam thể,…

 • Hình xăm mèo thần tài màu đỏ

Hình xăm mèo thần tài có màu đỏ thường mang ý nghĩa về sức khỏe và vận may. Những người xăm màu này sẽ có được sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật và những thứ xui rủi.

 • Hình xăm mèo thần tài màu đen

Những hình xăm mèo thần tài mang sắc đen được cho là có ý nghĩa giúp hóa giải sát khí, tránh xa được những điều xấu xa, xui xẻo mà cuộc sống có thể gặp phải.

 • Hình xăm mèo thần tài màu vàng

Mèo thần tài màu vàng được khá nhiều người làm kinh doanh lựa chọn để xăm lên mình. Bởi vì, theo quan niệm thì mèo thần tài màu này mang ý nghĩa tài lộc, phú quý giàu sang cho người sở hữu.

Hình xăm mèo thần tài màu vàng

 • Hình xăm mèo thần tài màu hồng

Các bạn nữ thường khá ưa chuộng xăm mèo thần tài màu hồng lên cơ thể, nó mang ý nghĩa may mắn trong tình yêu và hơn nữa nếu đang cô đơn thì nó có thể giúp bạn tìm thấy tình yêu, hạnh phúc của đời mình.

 • Hình xăm mèo thần tài màu xanh

Mèo thần tài màu xanh là hình xăm biểu tượng cho sự may mắn, tự do tự tại của chủ nhân hình xăm.

 • Hình xăm mèo thần tài màu lông tam thể

Không chỉ là mèo thần tài đơn màu, hiện nay mèo thần tài với bộ lông 3 màu hay còn gọi là tam thể sẽ là hình xăm mang lại nhiều may mắn, sung túc và viên mãn cho người sở hữu.

III. Vị trí xăm hình mèo thần tài phù hợp nhất

Theo nhiều quan niệm, đối với hình xăm mèo thần tài thì nó có nét đặc biệt hơn các hình xăm khác khi mà tại mỗi vị trí xăm hình lại sẽ mang lại những điều khác nhau cho người sở hữu

 • Chân phía bên trái:

Đây được xem là vị trí xăm phù hợp để lấy may mắc và tài lộc trong kinh doanh

 • Chân phía bên phải:

Tại vị trí này, người chủ sẽ thu hút được tiền bạc cùng nhũng vận may liên tục.

 • Cả hai chân:

Ý nghĩa của việc xăm ở đây  cũng khá giống với ý nghĩa mèo thần tài giơ cả hai chân lên đó là chiêu tài lộc, may mắn và hơn nữa là bảo vệ cho người sở hữu.

Hinh-xam-meo-than-tai-len-ca-hai-chan
Hình xăm mèo thần tài lên cả hai chân

Tuy nhiên, không chỉ ở 3 vị trí trên mà bạn cũng có thể xăm ở những vị trí khác như:

 • Cổ tay
 • Cánh tay
 • Lưng
 • Trước ngực
 • Vai
 • Cổ
 • Cổ chân
 • Eo
 • Sau gáy
 • Mạn sườn

IV. Những hình xăm mèo thần tài đẹp

Nếu bạn đang đắn đo chưa biết xăm hình nào là phù hợp thì có thể tham khảo những hình xăm mèo thần tài dưới đây để đưa ra được quyết định nhé!

Hình xăm mèo thần tài kín bắp tay
Hình xăm mèo thần tài kín bắp tay
Hình xăm mèo thần tài đáng yêu
Hình xăm mèo thần tài đáng yêu
Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất
Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và vị trí xăm hình phù hợp nhất
Hình xăm mèo thần tài và cá chép
Hình xăm mèo thần tài và cá chép

Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài và đối với những bạn dự định xăm hình này thì sớm chọn được mẫu ưng ý nhé!