Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ và tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp

Hình xăm mặt quỷ là xu hướng hình xăm gần đây của khá nhiều người, nếu bạn đang có dự định xăm hình này thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết hôm nay của Hitechtattoos.com sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về  Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ và tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp.

I. Nguồn gốc hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya, đây là hình xăm một loại yêu tinh có trong văn hóa dân gian của người Nhật Bản. Hình xăm này mô tả hình ảnh những con yêu quái khổng lồ với gương mặt dữ tợn cùng chiếc sừng mọc trên đầu. Hình ảnh con yêu tinh này còn có bộ da màu đỏ, xanh dương hoặc cũng có thể là xanh lá cây. Trên mình của nó thường là những chiếc khố da hổ cùng những cây kanabou bằng sắt.

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya
Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm Oni Hannya

II. Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ

1. Hình xăm mặt quỷ mang ý nghĩa trừ tà

Theo nhiều quan niệm thì hình xăm mặt quỷ mang ý nghĩa để trừ tà. Quỷ cũng là một thế lực tà ác mang sức mạnh ghê gớm nên khi xăm hình này lên người cũng có nghĩa lấy độc trị độc xua đuổi những con quỷ hay thế lực tà ác khác quấy phá, xâm nhập.

2. Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền

Như đã nói ở trên thì quỷ là một thế lực tà ác mang sức mạnh ghê gớm khiến ai cũng phải khiếp sợ. Chính vì vậy mà hình xăm này còn mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh cùng uy quyền của người xăm hình.

Mặc dù đại đa số cho rằng quỷ là tượng trưng cho điều ác và sự xấu xa nhưng thực chất thế nào là xấu và thế nào là tốt nó thuộc suy nghĩ của mỗi người, ranh giới giữa chúng cũng rất mong manh khó mà phân định.

Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền
Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh và uy quyền

3. Hình xăm mặt quỷ thể hiện hai mặt của cuộc sống

Với hình xăm mặt quỷ nó còn là sự thể hiện về cuộc sống vốn dĩ có hai mặt gồm phần “con” và phần “người”. Phần “con” ám chỉ những cái xấu xa, ác độc còn phần “người” được cho là phần nhân tính, mặt tốt đẹp, thiện lành. Xăm hình mặt quỷ lên người sẽ là một sự gợi nhớ rằng cuộc đời vốn có thiện và ác, chúng ta cần suy nghĩ tích cực và có một tư tưởng đúng đắn để không sa ngã.

III. Đối tượng nên xăm hình mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ được cho rằng là khá đáng sợ và hung tợn cho nên nhiều người suy nghĩ rằng chỉ nên là những người đàn ông có máu mặt mới nên xăm hình này.

Tuy nhiên, xã hội phát triển ngày nay thì việc xăm hình không phân biệt nam nữ hay tầng lớp, chỉ cần bạn yêu thích hình xăm này thì đều có thể xăm nó. Hình xăm mặt quỷ phù hợp với tất cả mọi người, mỗi hình xăm đều mang nét đẹp và thể hiện cá tính cùng sự cuốn hút riêng.

IV. Những vị trí xăm hình mặt quỷ đẹp nhất

Đối với hình xăm mặt quỷ, để xăm được đẹp nhất thì nên chọn các vị trí có bề mặt rộng, như vậy thì các đường nét mới có thể được biểu lộ một cách xuất sắc và  hoàn mỹ nhất. Các vị trí nên xăm hình này là:

  • Lưng
  • Một bên vai
  • Phần trước ngực
  • Cánh tay
  • Bắp chân

V. Tuyển tập những hình xăm mặt quỷ đẹp

Nếu bạn đang lựa chọn hình xăm mặt quỷ đẹp để xăm lên mình thì bạn có thể tham khảo qua tuyển tập  những hình xăm mặt quỷ đẹp dưới đây:

Hình xăm mặt quỷ kín thân
Hình xăm mặt quỷ  kín thân đỉnh cao
Hình xăm mặt quỷ trên bắp tay
Hình xăm mặt quỷ đẹp trên bắp tay
Hình xăm mặt quỷ cùng hoa bên vai phải
Hình xăm mặt quỷ cùng hoa bên vai phải
Hình xăm mặt quỷ mang đầy tính nghệ thuật
Hình xăm mặt quỷ mang đầy tính nghệ thuật
Hình xăm cô gái xinh đẹp và mặt quỷ
Hình xăm cô gái xinh đẹp và mặt quỷ
Hình xăm mặt quỷ uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực
Hình xăm mặt quỷ uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực

Theo dõi hết bài viết trên chắc bạn đã hiểu được ý nghĩa của hình xăm mặt này rồi chứ? Nếu bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc gì về hình xăm thì đừng  ngần ngại mã hãy để lại bình luận phía bên dưới, bọn mình sẽ có câu trả lời sớm cho bạn.