Nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm HOA BỈ NGẠN

Hoa bỉ ngạn là một trong những loại hoa mang nét đẹp cuốn hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hình xăm lên cơ thể.  Trong chuyên mục Hình xăm hôm nay, chúng mình sẽ đưa bạn cùng đi tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm Hoa Bỉ Ngạn. 

I. Tìm hiểu về Hoa Bỉ Ngạn

1.  Nguồn gốc của Hoa bỉ ngạn

Theo nhiều tài liệu mà  Hitechtattoos tìm hiểu thì Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc ở Trung Quốc. Truyền thuyết về loài hoa này được lưu truyền và kể lại nhiều nhất chính là câu chuyện tình buồn giữa một vị võ tướng tên Hoa và  công chúa Châu Nhi.

Hai người đã có tình cảm từ lâu và vốn định xin thiên đế ban hôn nhưng gặp phải loạn lạc nên Hoa phải ra chiến trường. Nhưng khi trở về thì hay tin Thiên đế muốn ban hôn cho công chúa cùng Tiên tôn để kết tình giao hảo. Tường quân Hoa đã thỉnh cầu lên Thiên đế để người cho phép anh cùng Châu Nhi kết hôn cùng nhau, việc này đã làm cho Thiên đế nổi trận lôi đình và giam anh vào ngục.

Châu Nhi nghe tin thì vội lẻn vào thăm Hoa và hai người đã cùng nhau lên kế hoạch vượt ngục. Nhờ thuộc dòng dõi Thiên tướng nên Hoa với những phép thuật thần thông đã thành công vượt ngục và cùng Châu Nhi công chúa trốn chạy.  Quân binh vội tức tốc bẩm báo lại cho Thiên đế và người đã hết sức tức giận, phái thiên binh thiên tướng đuổi giết hai người.

Nhận thấy không còn đường lui nên Hoa đã quyết định dùng bí thuật của mình để biến hai người trở thành một loài hoa. Công chúa Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng thuần khiết còn tướng quân Hoa là tán lá xanh ôm lấy nụ hoa. Khi thiên binh thiên tướng đuổi đến đã hết sức ngỡ ngàng và bèn đặt tên cho loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

Tưởng chừng họ đã được an ổn bên nhau mãi mãi như lá ôm lấy hoa nhưng nào ngờ Thiên đế vẫn còn rất tức giận và không thể bỏ qua cho họ. Thiên đế đã trì chú lên loại hoa này một câu chú độc ác nhằm để cho đôi nhân tình mãi mãi không được ở bên nhau: ”Mạn Châu Sa Hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh ra, ngàn năm chết đi. Hoa lá vĩnh viễn không thể gần nhau, dù cùng sống trên một thân cây.”

Còn khá nhiều tích khác về loài hoa này nhưng chung quy vẫn là những câu chuyện về tình yêu đôi lứa không thể nào đến được với nhau.

Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc
Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc

2. Tên khoa học và phân loại

Tên khoa học của hoa bỉ ngạn là Lycoris Radiata, ngoài ra loài hoa này cũng được gọi với nhiều cái tên khác như Mạn Châu Sa Hoa, Long Trảo Hoa, Hồng hoa thạch toán. Loài cây này thuộc họ thân thảo và có chiều cao khoảng 50 – 100cm, cây mọc thành chùm.

Loài hoa này có 3 loại với 3 màu sắc chính là trắng, đỏ, vàng. Trong số các màu này thì loài hoa màu đỏ được cho là quyến rũ nhất, không chỉ bởi sắc đỏ mà nó còn cuốn hút bởi việc những bông hoa nở sẽ xòe ra bồng bềnh được ví như một chiếc váy dạ hội rực rỡ.

Điểm độc đáo của loài hoa này như đã kể ở truyền thuyết trên thì khi cây ra hoa thì lá đã rụng hết còn đến lúc lá chớm đâm chồi thì hoa lại đã tàn lụi. Cho dù mọc cùng trên một thân cây nhưng không bao giờ có thể được gặp nhau.

Hoa bỉ ngạn có 3 màu trắng, vàng và đỏ
Hoa bỉ ngạn có 3 màu trắng, vàng và đỏ

II. Ý nghĩa của hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn ở mỗi quốc gia lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản thì loài hoa này là tượng trung cho những hồi ức đau thương; tại Triều Tiên thì khi nhắc đến hoa bỉ ngạn tức sẽ có ý nghĩa là nhớ về nhau. Đặc biệt tại Trung Quốc, Bỉ Ngạn là tượng trưng cho sự thuần khiết, ưu mỹ nhưng cũng là sự khổ đau, phân ly và là vẻ đẹp mang sự chết chóc.

Dù là mang ý nghĩa nào thì tựu lại hoa bỉ ngạn chính là biểu tượng của nỗi buồn, sự nhớ nhung, đau thương vì phân ly của tình yêu đôi lứa. Hình xăm này thường được nhiều người lựa chọn xăm lên mình để khắc cốt ghi tâm một tình yêu buồn.

III. Vị trí xăm hình hoa bỉ ngạn đẹp nhất

Hình xăm hoa bỉ ngạn có thể xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể, chỉ cần là bạn thích. Tuy nhiên, vẫn có một vài lời khuyên về vị trí xăm hình đẹp nhất sau đây:

  • Dưới xương quai xanh
  • Phần cổ phía dưới tai
  • Phía trên ngực
  • Phái sau lưng gần với vai

Xăm tại những vị trí như trên sẽ bộc lộ được tính cách phóng khoáng, cởi mở, hướng ngoại của bạn. Hơn hết xăm ở những vị trí này hình xăm thường lấp ló nên tạo được sự quyến rũ và thu hút.

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở xương quai xanh cực quyến rũ
Hình xăm hoa bỉ ngạn ở xương quai xanh cực quyến rũ

Đối với những bạn trầm tính và thích sự kín đáo thì việc xăm hình hoa bỉ ngạn tại các vị trí sau là hoàn hảo nhất:

  • Mạn xương sườn
  • Hông
  • Sau lưng

Phô diễn hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp một cách tự tin và cũng không kém phần quyến rũ thì bạn có thể xăm tại các vị trí như:

  • Cánh tay
  • Cổ tay
  • Gần mắt cá chân

IV. Một số mẫu hình xăn hoa bỉ ngạn đẹp

Hầu hết người xăm hình hoa bỉ ngạn là các bạn nữ, màu sắc mà các bạn lựa chọn cũng thường là hoa bỉ ngạn đỏ vì nó vừa đẹp lại mang nét buồn nhưng không kém phần quyến rũ. Bạn có thể tham khảo một số hình xăm hoa bỉ ngạn sau đây:

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở gáy nhẹ nhàng và thanh thoát
Hình xăm hoa bỉ ngạn ở gáy nhẹ nhàng và thanh thoát
Hình xăm bông hoa bỉ ngạn bên mạn sườn đầy nét thu hút
Hình xăm bông hoa bỉ ngạn bên mạn sườn đầy nét thu hút
Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở cổ tay cực đẹp và tinh tế
Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở cổ tay cực đẹp và tinh tế
Trên mắt cá xăm hình hoa bỉ ngạn rất phù hợp
Trên mắt cá xăm hình hoa bỉ ngạn rất phù hợp
Hình xăm hoa bỉ ngạn đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật
Hình xăm hoa bỉ ngạn đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật
Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân đầy cuốn hút
Hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân đầy cuốn hút
Hình xăm hoa bỉ ngạn to sau gáy
Hình xăm hoa bỉ ngạn to sau gáy

Hình xăm hoa bỉ ngạn tuy với ý nghĩa buồn nhưng cũng thật sự rất đẹp, đáng là lựa chọn cho các bạn nữ. Hi vọng sau khi đã hiểu về ý nghĩa của hình xăm này, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục xăm nó thì sẽ chọn được cho mình một mẫu vừa ý nhất nhé!