Hình xăm đẹp

Danh mục: Tin tức

Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu “Độc Lạ” và Hấp Dẫn!

Một trong những khó khăn nhất khi mới bắt đầu kinh doanh có lẽ là việc đặt tên cho thương hiệu. Thương hiệu giống như một loại tên gọi để gây chú ý hay ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Và điều này thật khó khăn? Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt tên thương hiệu sao cho “độc lạ” và hấp dẫn nhé!

I. Thế nào là một thương hiệu tốt?

Hiện nay đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì sự phát triển của ngành kinh doanh cũng như vũ bão vì thế bước đầu tiên để đạt được thành công trong kinh doanh trước khi bước vào thị trường đấy chính là việc tạo dưng hay đặt tên thương hiệu. Vậy như thế nào là một thương hiệu tốt để khởi đầu cho việc kinh doanh thuận lợi.

Tên thương hiệu là bước đầu để tạo được một doanh nghiệp thành công!

Một thương hiệu tốt sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Tính ý nghĩa: Tên thương hiệu là tên gọi truyền đạt giá trị nào đó có thể là doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn, khơi gọi hình ảnh đến người dùng.
 • Sự nổi bật: Đây có lẽ là một yếu tố quan trọng vì chính thương hiệu phải khác biệt đối thủ và nội bật sẽ giúp khách hàng dễ nhớ.
 • Tính ứng dụng:  Mọi người có thể dễ dàng đọc, phát ấm và viết nó mà không gặp khó khăn nào.
 • Khả năng bảo vệ: Bạn phải đăng ký nhãn hiệu, nhận tên miền sỡ hữu trực tuyến và cả về mặt pháp lý đảm bảo không ai có thể đặt giống thương hiệu của bạn.
 • Tính trường tồn: Kinh doanh đứng vững càng lâu trên thị trường thì càng khẳng định vị thế vì vậy thương hiệu cũng phải thích hợp và có tính liên quan thích ứng cho việc mở rộng và phát triển doanh nghiệp.
 • Ngắn gọn: Tên thương hiệu tốt sẽ là một tên thương hiệu ngắn gọn dễ nhớ giúp nó in sâu vào tâm trí khách hàng hơn.

II. Cách đặt tên thương hiệu “độc và lạ”

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay và các nguyên tắc để đặt tên thương hiệu một cách “độc và lạ”:

1. Dùng tên cá nhân để đặt tên thương hiệu

Việc sử dụng chính tên của mình để đặt tên cho thương hiệu chắc hằn không có gì xa lạ. Vì thế nếu muốn có một thương hiệu “độc lạ” bạn cần sử dụng tên cá nhân nhưng với một cách khác đó là biến tấu nó trở nên độc đáo và dễ nhớ. Hoặc bạn có thể sử dụng những biệt danh, đại từ xưng hô để kết hợp như Mắm Ruốc Cô Bảy, Mắm Tép Chị Ba,..

Nguyễn Kim – Trung tâm mua sắm điện máy lớn nhất miền Nam!

Ví dụ một thương hiệu dùng tên cá nhân rất nổi tiếng ở thị trường như điện máy Nguyễn Kim, McDonald,

2. Dùng đặc trưng sản phẩm để đặt tên

Với cách này bạn có thể giúp khách hàng hiểu bạn bán cái gì làm dịch vụ gì như Giupviec24h, timviecpartime,…Tuy nhiên với cách này thường không đáp ứng được tính trường tồn vì sau này công ty bạn có thể mở rộng kinh doanh không chỉ làm về một lĩnh vực như tên gọi thì bạn sẽ mất thời gian nếu thay đổi thương hiệu mới.

3. Đặt tên thương hiệu theo địa chỉ, địa danh

Thực ra với cách đặt tên thương hiệu như thế này rất quen thuộc cũng như hay được mọi người sử dụng nhất là những doanh nghiệp có địa chỉ tại các địa danh nổi tiếng gắn liền với sản phẩm bạn kinh doanh. Sử dụng cách đặt tên này có một lợi thế là khi nhắc tên thương hiệu dù một người chưa sử dụng sản phẩm của bạn họ cũng biết nó ở đâu và là sản phẩm gì.

Bia Trúc Bạch – tên thương hiệu đặt theo một con phố ở Hà Nội!

Ví dụ bạn thường thấy một số thương hiệu nổi tiếng theo cách này như: Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, Vịt cỏ Vân Đình, Bia Trúc Bạch, Mè xửng Huế, Cháo lươn Nghệ An, Cà phê Đak Lak,…

4. Sử dụng từ viết tắt

Sử dụng từ viết tắt để tặt tên cho thương hiệu thường được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam bắt nguồn viết tắt của các từ Tiếng Anh cho tên đầy đủ của doanh nghiệp.

KFC- một ông lớn của mặt hàng đồ ăn nhanh trên thế giới!

Ví dụ như BMW (Bayerische Motoren Werke), KFC (Kentucky Frid Chicken), Vingroup, Vinaconex, Vinamilk, ACB, HSBC,….đều là một số tên thương hiệu nổi tiếng được viết tắt.

Tuy nhiên sử dụng cách này thường rất khó nhớ cũng như khó nhận dạng thương hiệu, khó xin bản quyền tên thương hiệu.

5. Đặt tên theo đặc điểm cửa hàng

Phuong pháp này thường được sử dụng cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hơn là những doanh nghiệp tập đoàn lớn và cách này thường áp dụng cho những cửa hàng nổi bật về vị trí phòng cảnh dễ nhận diện so với một số quán khác vì thế nếu biết tận dụng bạn sẽ có một tên thương hiệu độc đáo.

Ví dụ như: Quán Bia cây Si, Tiệm bánh Cối Xay Gió, Cà Phê Hồ Văn Quán,...

6. Đặt tên theo các danh từ gọi nhớ

Một số hình ảnh hay sự vật sự việc đều có ý nghĩa riêng bạn có thể tận dụng theo cách này để đặt tên thương hiệu độc đáo như: Mỳ Gấu Đỏ, Phô Mai Con Bò Cười,….

7. Đặt tên theo người sáng lập

Rất nhiều công ty đã sử dụng cách này để đặt tên thương hiệu nó có thể không bị chung đụng với ai, dễ dàng bảo vệ thương hiệu và không mất thời gian sáng tạo thương hiệu tuy nhiên tên thương hiệu theo cách này sẽ gắn liền với người sáng lập khi chuyển quyền thương hiệu sẽ gặp khó khăn.

Hãng xe Toyota nổi tiếng là do ông Sakichi Toyota sáng lập!

Ví dụ như Adidas, Toyota, Honda,…đều là các ông lớn trên thế giới và khi nhắc đến rất dễ nhớ cũng như nhớ được cả người sáng lập.

8. Tên  thương hiệu tạo cảm giác tò mò

Đặt tên thương hiệu theo cách này bạn sẽ không hiểu ngay ý nghĩa của thương hiệu và bạn tò mò muốn tìm hiểu ngay bạn có thể ghép một số từ có nghĩa lại với nhau rồi viết tắt đi rất độc đáo và hay phải không?

Ví dụ như BaNo là tên của một cửa hàng bánh, BaNo là viết tắt của Bánh Nóng, VENISA– vẻ đẹp duyên dáng kiêu sa,…

9. Sử dụng tính từ để đặt tên thương hiệu

Thường cách này hay được sử dụng trong cách doanh nghiệp lớn nên họ sẽ dùng những tình từ chỉ sự thịnh vượng phát đạt trong kinh doanh dể đặt như Hòa Phát, Hiệp Phát, Tiền Phong, Tiên Phong,… là những cái tên rất nổi bật tại thị trường Việt Nam và cũng khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.

10. Dùng tên nước ngoài 

Sử dụng tên nước ngoài hay tiếng Anh để đặt tên cho thương hiệu là một điều rất phổ biến vì đọc lên nghe có vẻ rất chuyên nghiệp và có vẻ cao cấp không bị trùng lặp, nghe thu hút người tiêu dùng đúng không nào?

Một số thương hiệu nổi bật như Owen, Adam Store, Torano, Coopmart,

11. Sử dụng phiên âm âm thanh

Đây là một cách rất thông minh tạo sự dễ nhớ cho khách hàng và làm nổi bật thương hiệu của bạn so với một số thương hiệu cùng sản phẩm khác điển hình như: Cốc Cốc, Kit Kat, TikTok,….

III. Một số trang web đặt tên thương hiệu tốt

Bạn đang đau đầu vì cách đặt tên thương hiêu sao cho độc và lạ không sao sẽ có những trang web sau đây giúp bạn nhé!

1. Anadea đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp

Anadea giúp bạn tạo nên một thương hiệu miễn phí độc đáo và sáng tạo giúp bạn đỡ đau đầu hơn rồi nhé! Bạn có thể tham khảo để có được một tên thương hiệu sáng tạo tại Anadea.

2. Miễn phí với Wordlab

Tại Wordlab sẽ có hơn 7,2 triệu tên thương hiệu chuyên nghiệp và bạn có thể thao tác miễn phí ở đây nhé!

3. Dot-O-Mator – đơn giản

Sử dụng Dot-O-Mator để có một tên thương hiệu hay nhưng thao tác rất đơn giản ở đây bạn chỉ cần chọn lĩnh vực kinh doanh của bạn hoặc các từ liên quan đến daonh nghiệp.

4. Đặt tên bằng Shopify

Shopify là một công cụ hữu ích trong việc tạo thương hiệu cho một cửa hàng online nó cung cấp các lựa chọn như quần áo, trang sức,..rất thú vị nếu bạn muốn mở một cửa hàng online nhé!

Bạn đã biết cách tạo dựng một tên thương hiệu tốt rồi chứ? Hy vọng đã đem đến những thông tin thú vị và hữu ích đến mọi người. Bạn nhớ lưu ý rằng nếu sản phẩm không tốt thì có thương hiệu tốt đến đâu cũng không thể bền vững được đâu nhé! Hãy là một người kinh doanh thông minh và sáng tạo!

Tiểu Sử Nam Tài Tử Màn Ảnh Việt – Diễn Viên Bình Minh

Bình Minh là một trong những nam diễn viên và người mẫu nổi tiếng của showbiz Việt. Anh nổi tiếng với gương mặt điển trai như tài tử Hồng Kông và tài năng diễn xuất trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh để lại ấn tượng rất lớn trong lòng khán giả. Vậy bạn đã biết về tiểu sử của nam diễn viên tài năng này chưa? Cùng hitechtattoos.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I.  Tiểu sử diễn viên người mẫu Bình Minh

Bình Minh là một người mẫu, diễn viên và là một MC đa tài đa năng của showbiz Việt. Khởi đầu là một nam người mẫu có thân hình chuẩn cùng gương mặt có nét tài tử anh đã rất thành công khi chuyển sang con đường diễn xuất được rất nhiều đạo diễn săn đón.

Bình Minh – một diễn viên đa tài của Showbiz Việt!

Anh sinh ra trong một gia đình lao động nghèo tại Lạng Sơn ngay từ bé anh đã phải lao động vất vả để phụ giúp cha mẹ, hằng ngày phải thức dậy lúc 3h sáng để giúp mẹ dọn hàng bán cho khách nhà anh có một cửa hàng bán đồ ăn sáng. Tuổi thơ của anh gắn liền với những nồi sữa đậu nành của mẹ mà lớn lên từng ngày.

Lớn lên rồi anh cùng bố bốc xếp hàng cho khách vào những ngày đông buốt giá ở vùng  Lạng Sơn  khắc nghiệt có những buổi sáng lạnh đến thấu tim gan nhưng Bình Minh phải cố gắng bốc xếp hàng háo trong bãi giúp khách. cũng nhờ những ngày tháng vất vả đó mà có được một Bình Minh như ngày hôm nay một người có trách nhiệm và tận tâm trong công việc dù là làm người mẫu, diễn viên hay MC và giờ đây anh đã trở thành một người đa tài của làng giải trí Việt.

II.  Từ người mẫu đến trở thành một diễn viên sáng giá 

1. Một cậu sinh viên Hàng Hải

Từ nhỏ Bình Minh đã mơ ước trở thành một chàng thủy thủ bôn ba khắp các bãi biển vì anh đã bố mẹ kể nhiều chuyện về những lần vượt sóng rất thú vị và đi khắp Đông – Tây vì vậy đến hết cấp III anh đã quyết định thi vào trường Đại Học Hàng Hải ở thành phố “đất cảng” Hải Phòng.

Chàng trai hàng hải năm nào đã trở thành một MC đầy tài năng trong làng giải trí!

Anh đã trở thành một sinh viên tại ngôi trường này. Cuộc sống sinh viên thời đó rất khó khăn mà mỗi tháng mẹ anh chỉ có thể gửi cho anh mấy trăm nghìn để trang trải cuộc sống khi đó. Anh ở trọ trong phòng có 8 người cả lũ tranh nhau từng cọng rau một trong bữa ăn. Đối với anh thời sinh viên là những kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của anh dù có khó khăn đến như thế nào, anh kể lại.

2. Duyên số với nghề người mẫu

Thế nhưng anh chưa kịp trở thành một thủy thủ như anh từng ước mơ thì đến năm cuối số phận đưa đẩy Bình Minh vào con đường người mẫu. Và anh cũng không bao giờ ngờ rằng mình sẽ có ngày bước chân vào con đường giải trí đầy ánh hào quang nhưng không ít những thị phi.

Vì lao động từ nhỏ nên lớn lên Bình Minh có một thân hình chuẩn của người mẫu với số đo ba vòng (101 – 83 – 100) lúc đó đang đi học nghe theo lời khuyên của nhiều người anh đã tham gia cuộc thi: “Tìm kiếm người mẫu thời trang châu Á“. Anh không ngờ tới anh đã vượt qua các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết và lọt vào vòng cuối cùng Top 20 người được bước chân vào Sài Gòn để thi. Đây cũng chính là định mệnh và số phận đã định sẵn cho anh.

Bình Minh trong sự nghiệp người mẫu đầy thành công!

Sau khi đạt giải “Siêu mẫu ấn tượng” ở cuộc thi này anh đã quay về trường đại học và tiếp tục cuộc đời sinh viên nhưng khi có tấm bằng trong tay anh lại đeo đuổi ước mơ làm người mẫu và lúc này anh đã giấu gia đình vào Nam lập nghiệp thử sức mình với con đường người mẫu. Trong khi chỉ có 2 triệu đồng trong túi anh đã bước chân vào một Sài Gòn hoa lệ nhưng là nơi chứa biết bao ấp ủ của  anh. Nhưng hiện thực thì không đẹp đẽ như vậy mọi thứ trong đây rất lạ lẫm với một người đất Bắc như anh. Cuộc sống ban đầu chưa có tên tuổi trong làng giải trí thu nhập không ổn định anh phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền mãi về sau anh cố gắng đi show rồi mới mua được 1 chiếc xe máy cho riêng mình và thuê nhà khang trang hơn.

Bằng sự cố gắng của mình anh đã trở thành một trong những người mẫu nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài khi anh đạt rất nhiều giải quốc tế trong nghề người mẫu kể đến như: giải Người mẫu xuất sắc nhất năm (2003, 2004, 2008),…

3. Diễn viên tài năng của màn ảnh Việt

Ở thời điểm đỉnh cao nhưng sau khi nhận giải Người mẫu xuất sắc nhất năm 2008 thì anh quyết định dừng lại và quyết định thử thách làm mới bản thân mình trong những vai diễn.

Vai phản diện ấn tượng trong Những đứa con biệt động Sài Gòn 2 của Bình Minh!

Bình Minh lần đầu diễn xuất trong bộ phim “Cô gái xấu xí” đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả cũng như được khán giả biết đến nhiều hơn với vai trò diễn viên.  Sau đó anh được mời đóng những bộ phim làm nên tuổi như:

 • Kỹ nghệ lấy Tây.
 • 39 độ yêu.
 • Người cộng sự.
 • Những đứa con biệt động Sài Gòn phần 2.
 • Ông trùm.
 • Bản năng yêu…
 • Một số phim điện ảnh như: Mười, Để mai tính, Cô dâu đại chiến, Lô tô, Sám Hối,.

Vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp của nam diễn viên tài năng này!

Trong sự nghiệp diễn xuất anh cũng đã đạt một số giải thưởng cao quý như:

 • Giải thưởng Liên Hoan Phim Việt Nam cho “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim điện ảnh“.
 • Giải Mai Vàng 2011 với Nam diễn viên chính được yêu thích nhất.
 • Mai Vàng 2015 với Nam diễn viên phim điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất và được vinh danh là 10 nghệ sỹ của năm.

Anh đã cũng thử sức với vai trò là một MC của nhiều truyền hình ăn khách như: Ai thông minh hơn học sinh lớp 5, HTV Award, Chung sức,… và với Vua đầu bếp, Tôi là người chiến thắng đã mang về cho anh 2 giải Mai Vàng danh giá của 2 năm liên tiếp.

III. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Bình Minh

Khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp vào năm 2008 anh bỗng tuyên bố với truyền thông là mình sẽ kết hôn với Anh Thơ một người phụ nữ hơn anh 4 tuổi và là một doanh nhân nổi tiếng ở Sài Gòn.

Bình Minh và gia đình nhỏ của mình hạnh phúc viễn mãn!

Lúc đó báo chí và cư dân mạng đồn đoán rằng anh lấy vợ vì tiền nhưng mặc kệ sự phản đối của dư luận cả hai vẫn bỏ ngoài tai và duy trì để có được một mái ấm hạnh phúc cho đến ngày cả hai đón nhận 2 thiên thần nhỏ cũng như là dẫn chứng chứng minh cho chuyện tình đẹp và không vụ lợi như lời báo chí nói.

IV. Những scandal không đáng có trong sự nghiệp

Bình Minh là một người rất thành công trong con đường sự nghiệp tuy nhiên bên cạnh đó cũng chứa rất nhiều scandal tình ái với nhiều bóng hồng của làng giải trí Việt. Đặc biệt là:

 • Vào năm 2011 Bình Minh và “búp bê” Thanh Thảo cùng đóng chung MV ca nhạc lúc này cộng động mạng sốc khi xuất hiện những tấm hình ngọt ngào giữa 2 người cũng như nữ ca sĩ này có úp mở về chuyện tình của hai người.  Trước tin đồn này anh và vợ quyết định im lặng trước truyền thông.

Bình Minh lùm xùm có quan hệ yêu đương với nữ ca sĩ búp bê Thanh Thảo!

 • Đến năm 2017 sóng gió tình ái lại ập đến nam diễn viên khi anh đứng trước lùm xùm có quan hệ mờ ám với Trương Quỳnh Anh khi anh đăng tải một bức ảnh thna mật giữa hai người trên facebook cá nhân nhưng anh khằng định đây chỉ là một cảnh trong bộ phim mới của cả hai người.

Dù sau những scandal như thế nhưng anh và gia đình nhỏ của mình vẫn sống rất vui vẻ hạnh phúc bên nhau và đến năm 2021 sau bộ phim Sám Hối anh đã quyết định dừng lại sự nghiệp diễn xuất của mình và quyết định tập trung vào con đường kinh doanh.

Bạn đã hiểu rõ hơn về tiểu sử cuộc sống sự nghiệp của nam diễn viên tài năng này chưa? Hy vọng đã đem đến những thông tin thú vị và hữu ích đến mọi người. Dù không tham gia diễn xuất nữa nhưng chúng ta hãy cùng ủng hộ Bình Minh trên con đường sự nghiệp phía trước nhé!

Ngày 26/6 là ngày gì? Những sự kiện diễn ra vào ngày 26/6

Trong thời  gian một năm, trên thế giới sẽ có rất nhiều ngày lễ và rất khó để chúng ta có thể biết và nhớ được hết. Hôm nay Hitechtattoos.com sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về ngày 26/6 là ngày gìnhững sự kiện diễn ra vào ngày 26/6 để các bạn biết thêm một ngày lễ quan trọng trong năm nhé!

I. Ngày 26/6 là ngày gì?

Ngày 26/6 được tính là ngày thứ 177 theo lịch năm thường và là ngày thứ 178 theo năm nhuận lịch Gregory.

Trên thế giới, ngày 26/6 hàng năm sẽ là ngày đặc biệt với hai sự kiện lớn đó chính là:

 • Ngày Quốc tế Phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp (International Day against Drug Abuse and Illicit Trafficking).
 • Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn của Liên Hợp Quốc (United Nations International Day in Support of Victims of Torture).
 • Ngày Quốc tế Phòng chống Bạch tạng (International Albinism Awareness Day).
 • Ngày Quốc khánh tại Madagascar (1960).

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số ngày quan trọng này trong phần dưới đây nhé!

1. Ngày Quốc tế Phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp

 • Nguồn gốc:

Vào ngày 26/6/1988, Ủy ban Quốc tế về phòng chống  ma túy đã tổ chức một cuộc mít tinh với thời gian kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ tại trụ sở của Liên Hợp Quốc để kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhau chung tay tham gia vào công tác phòng, chống ma túy.

 • Ý nghĩa:

Ngày Quốc tế phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp mang thông điệp như một lời nhắc nhở và cảnh tỉnh tất cả mọi người trên toàn thế giới về tác hại đáng gờm của ma túy từ đó  kêu gọi tất cả mọi người  tránh xa và bài trừ ma túy.

Không chỉ vậy, ngày này cũng sẽ là lời nhắc nhở nâng cao trách nhiệm của các sở, ban ngành, các cấp và cả các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung tay thực hiện công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội.

 • Các sự kiện diễn ra:

Vào ngày này, nhiều nước trên thế giới và trong đó có Việt Nam thường tổ chức một số hoạt động ý nghĩa như: Diễu hành đường phố, vẽ tranh cổ động, tuyên truyền và phổ cập kiến thức về tác hại của ma túy, khen thưởng các cá nhân và tổ chức tích cực trong công tác phòng chống ma túy,…

26/6 là Ngày Quốc tế Phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp

26/6 là Ngày Quốc tế Phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp

2. Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn của Liên Hợp Quốc

 • Nguồn gốc:

Theo lời đề nghị của Đan Mạch thì Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã ra nghị quyết thành lập Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn. Đan Mạch cũng chính là quốc gia có trụ sở của Hội đồng quốc tế về phục hồi chức năng cho nạn nhân tra tấn (International Rehabilitation Council for Torture Victims – IRCT).

 • Ý nghĩa:

Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn ra đời nhằm lên án tội ác của những tội tra tấn, hành hạ người khác và từ đó tôn vinh cũng như kêu gọi hỗ trợ đối với các nạn nhân của bạo hành, tra tấn vẫn đang sống sót trên toàn thế giới.

 • Các sự kiện diễn ra:

Hiện nay có không ít các quốc gia và tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động hưởng ứng ngày này như: Các lễ kỷ niệm, các sự kiện quyên góp, chiến dịch giúp đỡ những nạn nhân của tra tấn,…

26/6 là Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn của Liên Hợp Quốc

26/6 là Ngày Quốc tế trong hỗ trợ Nạn nhân bị tra tấn của Liên Hợp Quốc

II. Những dấu mốc lịch sử diễn ra vào ngày 26/6

Theo nhiều thông tin mà chúng mình tìm hiểu được thì theo dòng chảy của thời gian ngày 26/6 đã xảy ra những dấu mốc lịch sử như sau:

 • 363 – Hoàng đế La Mã Julianus bị sát hại trong lúc đang triệt thoái từ đế quốc Sassanid, các binh sĩ ủng hộ tướng Jovianus làm hoàng đế mới trên chiến trường.
 • 1460 – Lê Tư Thành lên ngôi hoàng đế triều Lê tại điện Tường Quang, đặt niên hiệu là Quang Thuận, tức Lê Thánh Tông.
 • 1886 – Nhà hóa học người Pháp Henri Moissan phân tách thành công fluor bằng phương pháp điện phân, trở thành người đầu tiên phân tách được nguyên tố này.
 • 1887 – Chính phủ Pháp và triều Thanh ký kết Công ước Constans nhằm xác định đường biên giới giữa Bắc Kỳ và Đại Thanh.
 • 1945 – Tại hội nghị ở San Francisco, đại biểu từ 50 quốc gia ký Hiến chương thành lập Liên Hợp Quốc.
 • 1954 – Nhà máy điện hạt nhân Obninsk tại Liên Xô được khánh thành, là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên thế giới hòa điện vào mạng lưới điện quốc gia.
 • 1968 – Hoa Kỳ trao trả quyền quản trị quần đảo Ogasawara cho Nhật Bản.

(Nguồn tham khảo: Wikipedia)

III. Người sinh ngày 26/6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Những người sinh vào ngày 26/6 sẽ thuộc cung Cự Giải

 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Biểu tượng: Con Cua
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Nguyên tố: Nước
 • Màu sắc: Đỏ thắm
 • Con số may mắn: 5, 8
 • Tính cách: Những người thuộc cung Cự giải có tính cách khá thất thường nhưng chung quy thì bản tính họ khá tốt và thích quan tâm, bao bọc người khác. Ngoài ra, Cự giải được đánh giá là có tư chất thông minh, sáng tạo và rất dũng cảm.
 • Công việc: Cự giải thường rất tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc, trước khi đưa ra quyết định nào đó sẽ suy nghĩ thiệt hơn, đúng sai rất kỹ lưỡng. Với trí tưởng tượng phong phú cùng một tâm hồn lãng mạn thì các công việc phù hợp với cự giải là: Nhà văn, biên kịch, giáo viên, nhà báo, bác sĩ tâm lý,…
 • Tình cảm: Trong 12 cung hoàng đạo thì cự giải được đánh giá là giàu tình cảm và sự tha thứ. Khi yêu ai đó thì Cự giải rất chân thành và quan tâm đến đối phương, yêu chiều người đó hết mực.

Qua bài viết trên đây, hi vọng chúng mình đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngày 26/6.