Danh sách các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng tín dụng, chuyển và gửi tiền nước ngoài ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang dần lấn sang thị trường tài chính Việt Nam. Bởi vậy mà có nhất nhiều ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam đang hoạt động rất tốt. Hãy cùng hitechtattoos.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đôi nét về những ngân hàng Mỹ tại Việt Nam

Hiện có rất nhiều ngân hàng của Mỹ có chi nhánh, văn phòng giao dịch tại Việt Nam

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh và lớn nhất trên thế giới. Cũng bởi vậy mà quốc gia này luôn chú trọng đến vấn đề ngân hàng vì đây là yếu tố liên quan đến sự phát triển của nền kinh tế, hầu hết các giao dịch bằng tiền đều được thực hiện thông qua ngân hàng.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ cũng đang được sử dụng trong nhiều giao dịch của các quốc gia khác trên thế giới. Không những vậy, một số quốc gia còn sử dụng đồng đô la Mỹ để làm đồng tiền riêng.

Hiện nay đã có một số ngân hàng của Mỹ có văn phòng, chi nhánh giao dịch tại Việt Nam với mục đích hợp tác song phương, cung cấp nguồn tài chính các các nhà đầu tư.

II. Các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam hiện nay

1. Ngân hàng Citibank

Citibank là một trong những ngân hàng uy tín trên thị trường tài chính của Mỹ. tính đến nay, ngân hàng này luôn nằm trong top 3 ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất. Năm 1993 Citibank thiết lập văn phòng đại diện ở Hà Nội. Sau đó ngân hàng Citibank đã trở thành định chế tài chính của Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội.

Năm 1998, ngân hàng Citibank mở thêm chi nhánh tại Tp.HCM. Hiện tại, ngân hàng này cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú như ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, quản lý dòng tiền…

ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam
Citibank là một trong những ngân hàng của Mỹ có mặt đầu tiên tại Việt Nam

Có thể nói Citibank ngày càng thể hiện được vai trò dẫn đầu của mình trong dịch vụ khách hàng định chế tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý dòng tiền, quản lý thanh khoản, thu chi…

Về khối dịch vụ bán lẻ, Citibank cung cấp các sản phẩm như thẻ tín dụng, rút tạm ứng tiền mặt, tiền mặt… Đặc biệt, ngân hàng này còn sử dụng công nghệ sinh trắc học tại Việt Nam để nâng cao tính bảo mật cho khách hàng.

2. Ngân hàng Maybank

May bank có chi nhánh hoạt động chính thức tại Hà Nội vào tháng 10/1995. Sau đó, đến tháng 3/1996, ngân hàng này mở rộng hoạt động bằng cách mở thêm văn phòng đại diện tại Tp.HCM.

Một số sản phẩm của ngân hàng Maybank như dịch vụ chuyển tiền, tài trợ thương mại, cho vay, ứng trước, ngân hàng bán lẻ…

3. Ngân hàng JPMorgan Chase

JP Morgan Chase cũng là một trong các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam hiện nay. Đối tượng khách hàng chính của ngân hàng này là doanh nghiệp và các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Ngân hàng JPMorgan Chase hỗ trợ đầu tư, thực hiện các giao dịch trên nhiều loại tài sản.

JPMorgan Chase cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng

Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng này hỗ trợ mở tài khoản riêng, thẻ ATM, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, bảo hiểm…

Đối với khách hàng là những doanh nghiệp lớn, JPMorgan Chase thực hiện mở tài khoản doanh nghiệp, tài trợ thương mại, tài trợ dự án, phát hành trái phiếu… Còn đối với những doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng này có các dịch vụ như nộp thuế điện tử, mở tài khoản doanh nghiệp, các khoản vay, mua bán ngoại tệ…

4. Ngân hàng Wells Fargo –Ngân hàng Mỹ tại Việt Nam

Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn tại thị trường tài chính của Mỹ và chi nhánh tại Việt Nam. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách dễ dàng.

Một số sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Wells Fargo tại Việt Nam như thẻ tín dụng, tài chính ngân hàng, vay tín chấp, các gói bảo hiểm…

5. Ngân hàng Far East National bank

Far East National bank luôn được đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng

Far East National bank có trụ sở chính tại bang California, cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các nhà đầu tư Mỹ, Đài Loan đang kinh doanh, làm ăn tại Việt Nam. Đây cũng là một trong các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam được đánh giá cao về mức độ uy tín, an toàn.

III. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Mỹ ở Việt Nam

Để đáp ứng được những điều kiện về việc mở tài khoản ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam, bạn nên lưu ý một số thông tin sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như địa chỉ cư trú tại Mỹ, thông tin hộ chiếu, giấy tờ định cư, thị lực Visa còn hiệu lực…
  • Tuân thủ những quy định an sinh xã hội nhưng hiện đã có một số ngân hàng chấp nhận mở tài khoản cá nhân mà không yêu cầu khách hàng cung cấp sổ an sinh xã hội.
  • Người Việt muốn mở tài khoản tại những ngân hàng này có thể chấp nhận hình thức định danh là người nộp thuế cá nhân.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tuân thủ những quy định mở tài khoản của từng ngân hàng. Với dân số đông, kinh tế phát triển vững mạnh đã kéo theo nhu cầu của con người về giao dịch tiền tế ngày càng tăng theo. Các ngân hàng Mỹ tại thị trường phải luôn cố gắng phát triển sản phẩm và siết chặt vấn đề an toàn.

IV. Hướng dẫn nhận, chuyển tiền

1. Chuyển tiền

Để thực hiện các thủ tục đăng ký chuyển tiền, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, số CCCD/CMND hoặc hộ chiếu, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ…

Với giao dịch đầu tiên, bạn cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh để thực hiện việc chuyển tiền. Sau khi thực hiện thủ tục chuyển tiền, ngân hàng sẽ cung cấp biên lai, mã chuyển tiền.

2. Nhận tiền

Với thủ tục nhận tiện, bạn cần phải đến các văn phòng ngân hàng Vietinbank, Techcombank… để được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên ngân hàng.

Người nhận tiền cần phải xuất trình giấy tờ, cung cấp mã chuyển tiền. Người nhận sẽ được lĩnh đầy đủ số tiền mà người thân gửi mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.

V. Kết luận

Trên đây là những thông tin về các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam, qua đó có thể chọn được ngân hàng phù hợp để thực hiện các giao dịch cần thiết. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích nhất. Để biết thêm nhiều thông tin tài chính, ngân hàng khác bạn hãy theo dõi chuyên mục Kinh doanh thường xuyên hơn nhé.