Bản đồ sao là gì? Cách đọc bản đồ sao chính xác nhất

Theo chiêm tinh học, bản đồ sao có thể giúp chúng ta xác định được vận mệnh, tính cách của người nào đó. Để hiểu rõ hơn bản đồ sao là gì, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của hitechtattoos.com nhé.

I. Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao chính là hình vẽ tái hiện bầu trời đêm gồm các hành tinh, ngôi sao, mặt trăng và mặt trời tại thời điểm khi chính ta được tinh ra. Hiểu đơn giản thì đây là vòng tròn mà Trái Đất nằm ở vị trí trung tâm, xung quanh là các hành tinh, 12 cung hoàng đạo và những đường kết nối các hành tinh với nhau.

1. Bản đồ sao cá nhân

Bản đồ sao cá nhân thể hiện vị trí các hành tinh tại thời điểm mà mỗi cá nhân được sinh ra

Bản đồ sao cá nhân chính là bản đồ ngày sinh của mỗi người. Nó chỉ ra vị trí của các hành tinh trong quỹ đạo quay xung quanh Mặt trời tại thời điểm mà chúng ta được sinh ra.

Bản đồ này sẽ tiết lộ tính cách, tiềm năng, vận mệnh của con người thông qua cách phân tích vị trí các hành tinh, cách thức mà chúng tương tác trong suốt thời gian một người nào đó được sinh ra, dựa vào những nguyên lý của chiêm tinh học.

2. Bản đồ sao cung Hoàng đạo

Bản đồ sao cung hoàng đạo là bản đồ mà vị trí của mặt trăng, mặt trời và những hành tinh xung quanh, các ngôi sao sẽ được mô tả tại thời điểm khi một người vừa được sinh ra.

Điểm khác nhau giữa bản đồ sao hoàng đạo với bản đồ sao cá nhân chính là sự ứng dụng tìm hiểu xem bạn thuộc cung nào. Từ đó sẽ có những phân tích cụ thể về tính cách, sở thích, vận mệnh.

II. Lý do nên đọc bản đồ sao?

Bản đồ sao là gì
Bản đồ sao có thể tiết lộ tính cách, sở thích của mỗi người

Như đã chia sẻ khi giải thích bản đồ sao là gì, việc đọc biểu đồ này sẽ giúp bạn tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội phát triển, thậm chí là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện các kế hoạch, dự định của bản thân.

Nói đơn giản, đọc bản đồ sao giống như việc bạn đang sở hữu chiếc chìa khóa vạn năng có thể tiết lộ những bí mật về tính cách, tiềm năng của mình trong cuộc sống, dựa vào thông tin thời điểm bạn được sinh ra.

Nếu bạn đầy đủ kiến thức và khả năng tổng hợp tốt thì có thể dựa vào chiêm tinh học để dự đoán tính cách của bạn bè, người thân; mối quan hệ tình cảm của các cặp tình nhân, thậm chí là cả sự việc trong tương lai.

III. Cách đọc bản đồ sao như thế nào?

Để biết được cách đọc bản đồ sao, bạn cần phải hiểu rõ về cấu trúc của nó như thế nào.

1. Cấu trúc bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là gì
Mỗi cá nhân sẽ có bản đồ sao riêng biệt

Bản đồ sao có cấu trúc hình tròn, Trái Đất chính là trung tâm và được gọi là điểm quan sát. Mặt Trời là đỉnh của biểu đồ tròn và cũng là điểm cao nhất.

Những yếu tố có trong bản đồ sao là: 12 cung hoàng đạo, 12 nhà, các hành tinh lớn và những đường liên kết các hành tinh với nhau. Trong đó:

12 cung hoàng đạo là đại diện cho những nguồn năng lượng riêng biệt, được sắp xếp theo trình tự sau đây: Bạch Dương – Kim Ngưu – Song Tử – Cự Giải – Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Bọ Cạp – Nhân Mã – Ma Kết – Bảo Bình – Song Ngư.

12 nhà sẽ được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 12. Mỗi chữ số sẽ đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Các hành tinh sẽ được phân bố theo thời điểm ngày sinh, giờ sinh và tạo các góc với nhau. Cụ thể như:

  • Hành tinh cá nhân bao gồm mặt trăng, mặt trời, sao hỏa, sao kim và sao thủy.
  • Hành tinh xã hội gồm có sao mộc và sao thổ.
  • Hành tinh thế hệ là các sao thiên vương, hải vương và diêm vương.

2. Cách đọc bản đồ sao

Đọc bản đồ sao đúng sẽ giúp bạn lý giải những thông tin thú vị liên quan đến chiêm tinh học

Sau khi đã hiểu được cấu trúc bản đồ sao là gì, chúng ta sẽ cùng đi phân tích bản đồ sao. Như đã thông tin, bản đồ sao chính là hình tròn phẳng bao gồm một vòng tròn rộng bên ngoài thể hiện cho 12 cung hoàng đạo; vòng tròn bên trong sẽ chia thành 12 nhà và tiếp đến là sự phân bố của các hành tinh.

Ngoài ra, trên bản đồ sao còn có các điểm hình học là:

  • AC- Cung mọc
  • DC – điểm đối diện với cung mọc 180 độ.
  • MC – là thiên đỉnh.
  • IC – đối diện với thiên đỉnh.

Đọc bản đồ sao cần đến những kiến thức và cảm nhận chủ quan của mỗi người. Vì thế, bạn không nên quá gượng ép hay cố gắng học thuộc rồi áp dụng tất cả những điều đó vào quá trình đọc bản đồ sao.

Bạn hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất hoặc điều mà bạn cảm thấy hứng thú. Sau đó hãy dần dần thêm các tính chất, ý nghĩa mà bạn ghi nhớ và áp dụng vào trong quá trình giải mã bản đồ sao.

Như vậy, bạn sẽ hình thành được nền tảng và cách cảm nhận của riêng mình khi nhìn vào bản đồ sao bất kỳ nào đó.

3. Bản đồ sao có phản ánh đúng về cuộc đời con người hay không?

Bản đồ sao là gì
Thông qua bản đồ sao, bạn sẽ có những định hướng phù hợp trong tương lai

Bản đồ sao cá nhân được xây dựng dựa vào các yếu tố như giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh, nơi sinh… Tuy những thông tin này đều thực tế nhưng bản đồ sao không định nghĩa mọi biến cố của cuộc đời con người.

Nguyên nhân bởi vì các hành tinh luôn chuyển động không ngừng. Vì thế mà tương lai của mỗi người sẽ có thể biến đổi. Vì thế, chính bạn mới là người có thể tác động đến tương lai của chính mình.

Bản đồ sao chỉ là công cụ giúp bạn định hướng tương lai của mình. Chứ nó không giải mã cuộc đời hay phán đoán chính xác tương lai của bạn sẽ ra sao. Vì thế, bạn nên có cái nhìn đúng đắn về bản đồ sao cũng như chiêm tinh học nhé.

IV. Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc bản đồ sao là gì cũng như cách đọc sao cho đúng. Bạn hãy ghi nhớ để có thể giải mã đúng bản đồ sao của mình nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục là gì của chúng tôi để giải đáp thêm nhiều thắc mắc thú vị về chiêm tinh học nhé.